Thứ Sáu, 29 tháng 10, 2021

CÁN BỘ CHIẾN SĨ LỘI NƯỚC, DẦM MƯA HÀNG TIẾNG ĐƯA HỌC SINH ĐẾN NƠI AN TOÀN

Sáng ngày 28/10, Trường THCS Phan Đình Phùng đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh. Đến khoảng 7 giờ 30 phút cùng ngày, mực nước dần dâng cao, khuôn viên trường và nhiều khu vực nhà dân xung quanh bị ngập nặng.


Ngay khi nhận được thông tin, hàng chục người gồm lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Quảng Trị, lực lượng công an và dân phòng địa phương nhanh chóng dùng xuồng, phao bè để hỗ trợ đưa các em học sinh từ những tuyến đường dẫn vào trường học ra khu vực an toàn.


Tuy nhiên, đến khoảng 8 giờ 30 nước lên rất nhanh, nhà trường phải nhanh chóng báo với Phòng GD-ĐT và chính quyền để có phương án cứu hộ. Trong quá trình bàn giao học sinh cho phụ huynh, nhà trường yêu cầu giáo viên các lớp ghi lại tên từng em để giám sát học sinh, đảm bảo an toàn cho từng em.
Đến khoảng 11 giờ trưa ngày 28/10, lượng mưa mới dần ngớt, nước bao quanh các tuyến đường cũng bắt đầu rút. Tuy vậy, một số khu vực ở TP Đông Hà vẫn ngập lụt khá nghiêm trọng…
Trước tình trạng trên, chính quyền địa phương đã không ngừng đưa ra các biện pháp phòng chống lũ, đảm bảo an toàn cho bà con. Ở một số khu vực, lực lượng chức năng địa phương đã tạo ra các chốt chặn, hạn chế phương tiện đi lại trong thời điểm này. Đồng thời cử nhân công đến khơi thông từng lỗ cống thoát nước.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét