Thứ Năm, 7 tháng 10, 2021

HUY SAN HÔ LẠI UỐN LƯỠI CÚ DIỀU ĐỂ PHỈ MẮNG TRIỀU ĐÌNH

Vẫn là Huy san hô, vẫn là gọng điệu mất dạy của một kẻ từng là nhà báo nhưng luôn đâm bị thóc chọc bị gạo, mới đây Huy san hô có bài trên mạng xã hội với tựa đề “Cấp Thứ trưởng trở lên không phải là người thường”.
Trong bài viết này, Huy san hô đem mấy lãnh đạo quốc gia đi công tác nước ngoài ra so sánh với chuyện người dân phải cách ly trong nước, Huy viết:
“Đầu tháng 9/2021 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đi châu Âu, cuối tháng 9/2021 chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đi Cu Ba và Mỹ. Nhưng chúng ta đã thấy, vừa trở về các vị ấy họp hành, thăm thú ngay. Trong khi, tùy tùng thì phải cách ly 7 ngày dù tất cả họ đều phải tiêm hai mũi vaccine ít nhất 14 ngày trước đó.


Chống dịch như vậy là dựa trên các nguyên tắc của của quyền lực chứ không dựa trên các nguyên tắc của dịch tễ.
Cuộc tháo chạy khỏi Sài Gòn của người miền Tây “đêm trước 1/10/2021” cho thấy, người dân đã cùng quẫn cả về vật chất lẫn tinh thần như thế nào. Chính quyền đã “nắm” dân bằng đủ loại thủ tục bằng cả app và giấy tờ, bằng cả dây thép gai và Công an… mà không biết dân đói hay no, không biết dân muốn về hay ở.
Chống dịch dựa trên nguyên tắc quyền lực không những đã thất bại mà còn nảy sinh biết bao bi kịch.
Chống dịch là để cứu người chứ không phải là cơ hội để hành hạ con người. hãy cùng dân chống dịch dựa trên cơ sở dịch tễ thay vì mệnh lệnh đơn phương, rồi coi dân như “đối tượng”.
Có thể nói đây là những dòng viết rất mất dạy của Trương Huy San nhằm khoét sâu mâu thuẫn giữa người dân và những người lãnh đạo đất nước, xuyên tạc chủ trương chống dịch của Chính phủ.
Sự khốn nạn ở chỗ Huy san hô đem so sánh chuyện các lãnh đạo quốc gia đi công du nước ngoài với chuyện người dân ở trong nước rồi bảo lãnh đạo quốc gia không phải người thường.
Xin thưa Huy san hộ rằng, lãnh đạo quốc gia người ta phải đi công du nước ngoài vì chuyện quốc gia đại sự, vì quan hệ đối ngoại, vì ngoại giao vắc xin về tiêm cho Nhân dân. Sao Huy lại đem lãnh đạo quốc gia ra so sánh với người dân, để rồi bỉ chôi châm biếm người khác. Lãnh đạo quốc gia mà cũng ngồi bó gối như dân thì đất nước này lấy đâu ra vắc xin mà tiêm, lấy đâu ra kinh tế mà phát triển.
Lại nữa Huy cho rằng chính quyền chống dịch dựa vào quyền lực. Vẫn là kiểu dân túy thường thấy của Huy san hô. Nếu chính quyền không cố gắng sử dụng quyền quản lý, để hàng vạn người miền Tây tự do rời khỏi thành phố Hồ Chí Minh như thế thì kéo theo biết bao nhiêu nguy cơ lây lan dịch bệnh cho các địa phương miền Tây, Huy san hô có tính đến không. Có thể cách làm ban đầu chưa hợp lý nhưng sau đó việc chính quyền huy động xe khách đưa bà con về kèm theo các phương án phòng dịch là điều xác đáng.
Huy cho rằng, chống dịch không phải để cứu người mà hành dân. Nói như Huy thì hàng vạn nhân viên y tế lăn lộn cả năm trời nay để làm gì, để hành dân thôi ư???
Rõ ràng cách nói của Huy san hô thể hiện rất rõ sự cạnh khóe, xách mé lãnh đạo từ cao xuống thấp. Hắn vẫn luôn núp bóng dân túy để công kích chính quyền. Một sự khốn nạn có hệ thống kể từ khi hắn viết “Bên thắng cuộc”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét