Thứ Ba, 5 tháng 10, 2021

LÀM VIỆC VỚI CÁC ĐỐI TƯỢNG KÍCH ĐỘNG KÊU GỌI NGƯỜI DÂN VỀ QUÊ

Ngày 2/10, phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tỉnh Bình Dương cho biết đã mời làm việc với 02 đối tượng có hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng thông tin sai sự thật, kích động, kêu gọi người dân tự ý bỏ về quê làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch cũng như tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.


Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định, N.H.A (27 tuổi, quê Kiên Giang) hiện làm công nhân và tạm trú tại phường Tân Vĩnh Hiệp (TX Tân Uyên). Ngày 29/9, N.H.A có tham gia nhóm “hội tụ Tân Uyên” khoảng 200 thành viên và đăng thông tin kêu gọi người dân ngày 01/10 tập trung để về quê.
Cùng ngày, lực lượng Công an đã mời làm việc với L.T.K.L. (31 tuổi, quê Sóc Trăng). Ngày 01/10, L.T.K.L. sử dụng tài khoản mạng xã hội cá nhân đăng tải thông tin kích động người dân gây bạo động làm ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT. Tuy nhiên, qua làm việc với cơ quan chức năng, bà L.T.K.L. cho biết tháng 8/2021, bà đã nhận được số tiền 800.000đ của nhà nước hỗ trợ nhưng vẫn đăng thông tin sai sự thật trên với mục đích muốn nhận thêm tiền hỗ trợ.
Các đối tượng đã nhận thức hành vi sai trái, đã gỡ bỏ thông tin đăng tải sai sự thật và cam kết không tái phạm.
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các cấp chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương đã nỗ lực, kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh, các chính sách an sinh xã hội đã được triển khai đến người dân. Hiện tỉnh Bình Dương đang triển khai tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 mũi 2 cho người dân trên địa bàn nhằm sớm đạt miễn dịch cộng đồng, từng bước đưa cuộc sống về trạng thái bình thường mới. Do đó, người dân cần tiếp tục chung tay cùng chính quyền, tiếp tục thực hiện các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế về phòng chống dịch, tuyệt đối không nghe, làm theo lời các đối tượng xấu kích động, gây chia rẽ mối đại đoàn kết dân tộc, làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch cũng như tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét