Thứ Tư, 20 tháng 10, 2021

TRƯƠNG HUY SAN LẠI CHỌC NGOÁY CHÍNH SÁCH CHỐNG DỊCH CỦA HÀ NỘI

Theo quan sát của tôi thì facebooker San vẩu (tức Trương Huy San) thường xuyên có bài viết đả phá chính sách phòng, chống dịch của UBND TP. Hà Nội. Ngay sau khi HN đưa ra các chính sách để phòng, chống dịch thì ngay lập tức trên trang cá nhân của anh Vẩu đã bắt đầu có bài “khích bác”, có thể chỉ đôi, ba dòng hoặc có thể phân tích dài hơn, nhưng túm lại là Vẩu rất thích “soi mói”, “đả kích” thậm chí là thích đi ngược lại với chính sách của chính quyền Hà Nội. Tôi cũng thường vào-ra trang cá nhân của San Vẩu để xem phản ứng của cộng đồng như thế nào đối với những thông tin của Vẩu đưa ra, nhưng thực tế thấy rằng có vẻ Vẩu bị cộng đồng mạng chỉ trích quá nhiều nên đành chọn cách chặn comment của cộng đồng, chỉ để lại số bạn bè thích “vuốt đuôi”, cỗ vũ cho Vẩu.


Khi Hà Nội mới đề xuất chính sách “đặc biển trước nhà người về từ TP.HCM” vào ngày 12.10, theo đề xuất của Sở Y tế Hà Nội đề nghị chính quyền cơ sở quản lý chặt, có thể đặt biển “gia đình có người theo dõi sức khỏe của PCD Covid 19” trước nhà người từ TP. HCM. Khi báo chí vừa đăng tải thì ngay lập tức trên trang cá nhân của Vẩu đã bắt đầu có phản ứng cho rằng chính sách này là không phù hợp, trái với qui định của Trung ương. Ngoài đôi dòng trên Tus thì trong các comment của vẩu với bạn bè Vẩu cũng tỏ thái độ coi chính sách chống dịch này là không phù hợp, không thực chất, không hiệu quả. Nhưng, hiệu quả hay không thì có lẽ giờ này San Vẩu mới hiểu được, chỉ sau vài ngày San vẩu phản đối thì Hà Nội xuất hiện ca bệnh về từ TP.HCM không chịu cách ly tại nhà mà đi khắp nơi, tiếp xúc nhiều người. Ca bệnh này đi trên xe ôtô gồm 24 người từ TP HCM về Hà Nội và ở nhà tại Gia Lâm. Sau đó, người này có sang nhà bạn ở số 8 Đình Ngang (Cửa Nam) chơi và di chuyển đến nhiều nơi trên địa bàn TP. Trong đó, có ở một chung cư tại quận Hoàng Mai... Còn ngày 18.10, TP. Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca dương tính trong đó có một số ca đi từ TP. HCM và các tỉnh phía Nam về. Vậy đó, nếu mà nghe lời San Vẩu đả kích, chỉ trích mà không thực hiện các chính sách đối với những người đi từ vùng dịch về thì hậu quả sẽ khó lường, mà lúc đó trách nhiệm lại chẳng thuộc về mấy tay chém gió như San Vẩu mà là những người đứng đầu trong ban phòng, chống dịch Covid19 của UBND Hà Nội.
San Vẩu (tức Trương Huy San) thích đả phá chính sách phòng, chống dịch của Hà Nội, nhưng lại không đưa ra lời khuyên, hay sự góp ý để làm tốt công tác này. Tôi cũng chưa biết vì sao một KOLs màu xám xịt như San Vẩu lại chưa bị xử lý, tuy nhiên, pháp luật không có vùng cấm, San Vẩu vi phạm thì chắc có chạy đằng trời cũng chẳng thoát tội./

0 nhận xét:

Đăng nhận xét