Thứ Hai, 11 tháng 10, 2021

ĐI BA VỀ HAI, GIỜ CON KHÔNG CÒN MẸ...

Mới đây, hay tin TP. Hồ Chí Minh, Binh Dương nới lỏng giãn cách, dòng người tha phương ở cả 3 miền đã có cuộc thiên di gây chú ý nhất từ trước đến nay. Đáng chú ý, làn truyền 1 clip là hình ảnh 2 cha con với "hành trang đặc biệt" đã khiến nhiều người thắt lòng. Đó là hũ tro cốt của người vợ quá cố.


Đoạn clip ngắn ngủi nhưng đong đầy những cảm xúc. Sau khi chuẩn bị tất thảy đồ đạc xong xuôi, hũ tro cốt của người vợ được anh đặt trên giỏ xe máy, cẩn thận gắn băng keo xung quanh để đảm bảo cho chuyến hành trình dài.
Hình ảnh bé gái ngồi trước trên xe máy ngơ ngác nhìn ba cùng các chú chuẩn bị nốt hành trang lên đường khiến người xem không kìm được nước mắt. Thương cảnh gà trống nuôi con, những người khác chỉ biết thẫn thờ nhìn theo.
Theo chia sẻ của chủ đoạn clip, người đàn ông này là anh Hữu (SN 1983, An Giang). Do hoàn cảnh khó khăn, hai vợ chồng anh Hữu cùng con gái nhỏ dắt díu nhau lên Bình Dương làm ăn. Vợ làm công nhân, chồng làm phụ hồ để trang trải cuộc sống hằng ngày.
Chẳng may, dịch bệnh đã cướp đi sinh mạng của người vợ tào khang. Anh Hữu cùng con nhỏ cố gắng ở lại phòng trọ đã 4 tháng nay. Ngày lên thành phố, hai vợ chồng động viên nhau cố gắng làm lụng cuối năm nay có tiền sắm sửa cho con gái có cái Tết đủ đầy. Ấy thế mà giờ đây, chỉ còn anh và con gái trở về trong cảnh tang thương.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét