Chủ Nhật, 17 tháng 4, 2022

18 NĂM ĐI TÌM LẠI NGƯỜI ĐÃ GIÚP ĐỠ MÌNH

Năm 2004, Vũ đi xe máy từ TP.HCM về quê Cam Ranh để đón Tết cùng gia đình. Tuy nhiên, khi đến huyện Hàm Tân, Bình Thuận thì gặp tai nạn với người đi bộ. Cậu sinh viên nghèo lúc đấy trong túi chỉ còn 5 tờ tiền 100 ngàn là số tiền vừa đi học vừa đi làm thuê cả năm tại TPHCM gom góp để về quê cho mẹ sắm sửa Tết trong nhà.

Quá trình công an cho 2 bên thương lượng giải quyết, mặc dù Vũ đã đưa hết số tiền 500 ngàn tích cóp cho gia đình người đi bộ nhưng vẫn không đủ viện phí và gia đình họ không đồng ý. Tâm trạng vừa lo lắng vì mượn đâu ra tiền ở nơi tỉnh lạ vừa nghĩ về người mẹ già bị bệnh ung thư đang chờ ở nhà thì lúc đấy, một chiến sĩ CSGT nghe được câu chuyện đã cho Vũ số tiền 400 ngàn và nói “anh cho mày nè, đưa cho họ đi rồi về ăn Tết cùng gia đình". Được biết, thời điểm đó, số tiền này gần bằng tiền lương của chiến sĩ CSGT này.
Và rồi mọi chuyện cũng giải quyết xong, cậu sinh viên nghèo với nhiều vết thương trên cơ thể chạy chiếc xe máy hiệu Dream bể nát phần đầu tiếp tục hành trình về quê Cam Ranh đón Tết cùng gia đình. Những cơn đau vì vết thương trên cơ thể như được xoa dịu bởi hành động nghĩa tình của chiến sĩ Cảnh sát giao thông.
Nhiều năm sau đó, khi ra trường và đi làm có kinh tế ổn định, với chi tiết tên chiến sĩ CSGT năm xưa là Tiệp, cậu sinh viên ngày nào đã tìm về huyện Hàm Tân, đến trụ sở công an huyện tìm vị ân nhân xưa nhưng đều không có kết quả.
Không bỏ cuộc vì món nợ ân tình, đến năm 2020, Vũ tiếp tục đến Bình Thuận và tìm chiến sĩ CSGT kia chỉ để một lần nữa cảm ơn nhưng cũng không có kết quả. Gần đây, qua những người bạn làm CSGT tại TPHCM, khi nghe Vũ kể lại và mô tả về vị ân nhân của mình 18 năm trước, may mắn đã mỉm cười khi những người này biết chiến sĩ CSGT mà Vũ đang tìm và từ đó, niềm mong ước gặp lại ân nhân đã được giải tỏa.
Chiến sĩ CSGT năm xưa giờ là thiếu tá Phạm Hải Tiệp, công tác tại đội CSGT-TT Công an huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận. Và cậu sinh viên nghèo tên Vũ ngày xưa giờ đã là một doanh nhân thành đạt tại TPHCM.
Anh Nguyễn Quốc Vũ cho biết, dịp lễ vừa qua, anh và anh Tiệp đã gặp được nhau, dù biết những lời cảm ơn nói làm sao hết nhưng tình cảm giữa công an với dân thật đáng trân quý và hành động ấm áp của đồng chí CSGT Tiệp đã giúp anh thêm tin yêu lực lượng công an nhân dân và truyền cảm hứng để anh sống tốt hơn mỗi ngày.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét