Thứ Năm, 21 tháng 4, 2022

MẶC VEST THÔI, VIỆT NAM SẮP THÊM MỘT DANH HIỆU DÀI NHẤT THẾ GIỚI

Với tổng chiều dài 632m, cầu kính Bạch Long - Mộc Châu đang ghi danh là cầu kính đi bộ dài nhất thế giới, đón khách tham quan vào 30/4/2022. Trước đó, cây cầu kính dài nhất thế giới được ghi nhận tại Trung Quốc - 526m.

Cầu Bạch Long có tổng chiều dài 632m, với phần bắc qua vách núi là 290m, trên vách đá cao 342m. Dưới cầu là vực sâu 150 m, tạo cảm giác mạo hiểm. Chiều rộng của mặt cầu là 2.4m, phần trên vách đá là 1.5m. Loại kính trên mặt là kính siêu cường lực Saint Gobain của Pháp, bao gồm 3 lớp, dày 40mm.
Cầu kính lắp đặt hệ thống ánh sáng bắt mắt và âm thanh giả lập để tăng trải nghiệm. Cuối chân cầu là hang Mường Móoc, với các nhũ đá tự nhiên, công trình điêu khắc trên đá phản ánh đời sống lao động, sản xuất của người Thái xưa.
Cầu đã hoàn tất các thủ tục công nhận Kỷ lục Guinness và đang đợi ghi danh "Cầu kính đi bộ dài nhất thế giới". Dự kiến Guinness sẽ công bố vào cuối tháng 4 hoặc đầu tháng 5.
Ông Hoàng Mạnh Duy, Trưởng Phòng truyền thông dự án, cho biết: "Bên cạnh việc kiểm định thử tải đạt các tiêu chuẩn với hệ số an toàn cao gấp 6 lần, chúng tôi tự tin về chất lượng của sản phẩm du lịch cầu kính Bạch Long. Ngoài ra, để du khách có những trải nghiệm tốt nhất, các góc chụp ảnh đẹp, chúng tôi ứng dụng công nghệ kiểm soát tự động số lượng người tham quan trong cùng một thời điểm".

0 nhận xét:

Đăng nhận xét