Thứ Ba, 5 tháng 4, 2022

ƯỚC MƠ DỞ DANG CỦA DÂN QUÂN BỊ ĐÂM TỬ VONG KHI ĐIỀU TIẾT GIAO THÔNG Ở TP.HCM

Người thân của Huy thẫn thờ trước sự ra đi đột ngột của con, đến giờ vẫn không tin là sự thật. Hàng xóm chia sẻ, Huy từ nhỏ đến lớn rất ngoan hiền, lễ phép với bà con xung quanh, chưa làm mất lòng ai.
Ngày 5/4, nhiều cơ quan đoàn thể, bạn bè, hàng xóm đã đến nhà tang lễ quận Gò Vấp để chia buồn cùng gia đình Nguyễn Thành Huy (21 tuổi). Huy là dân quân bị đâm tử vong khi điều tiết giao thông vào chiều 4/4.

Ông Nguyễn Đăng Khương (50 tuổi, cha ruột của Huy) nghẹn ngào, gia đình chỉ có hai người con trai. Sau Huy là em trai đang học cao đẳng. Gia đình ông thuộc diện khó khăn, hiện vẫn đang thuê trọ. Tất cả nguồn sống và chi phí ăn học cho em trai Huy đều trông vào nghề xe ôm công nghệ của ông Khương.
Khó chồng khó khi ông Khương mang các chứng bệnh như: Hở hai khớp gối, hở hai khớp háng, thoát vị đĩa đệm, đau cột sống… Nhưng là trụ cột trong gia đình, ông vẫn gắng gượng chạy xe kiếm sống hàng ngày. Vợ ông (mẹ của Huy) cũng bị bệnh xương khớp, chỉ quanh quẩn ở nhà nội trợ.
Gạt nước mắt, ông nói về con trai: Huy học hết lớp 12 thì thương cha mẹ đau bệnh, gia đình khó khăn nên đi học nghề hớt tóc. Rồi Huy đi nghĩa vụ được một năm rưỡi nay, còn nửa năm nữa là xuất ngũ.
Con không nói nhưng tôi biết ước mơ sau này của con là mở một tiệm tóc để kiếm sống, nhưng giờ thì...ông Khương bùi ngùi ngước mắt về di ảnh mếu máo "Huy nó bỏ gia đình đi mà chưa kịp thực hiện ước mơ..."
Mất mát rất đáng tiếc
Có mặt và làm Trưởng ban tang lễ, Thượng tá Trần Văn Quyết - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận Gò Vấp chia sẻ, dân quân Nguyễn Thành Huy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ tại đơn vị, là người rất xông xáo, không nề hà gian khó.
"Sự ra đi của Huy là mất mát rất đáng tiếc” - Thượng tá Trần Văn Quyết nói.
Thượng tá Quyết còn cho hay, thời gian dịch Covid-19 cao điểm, riêng Huy đã có 6 tháng để làm nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến tại TP Thủ Đức. Chính sự nhiệt tình, năng nổ đó mà Ban chỉ huy Quân sự quận Gò Vấp đang quá trình làm làm thủ tục để đưa Huy từ Ban chỉ huy Quân sự phường lên quận tiếp tục phục vụ, làm nhiệm vụ nhưng không kịp...
Chiều 5/4 Trung tướng Nguyễn Văn Nam - Tư lệnh, dẫn đầu đoàn Bộ Tư lệnh TP.HCM đã đến chia buồn, động viên gia đình của Huy. Ngoài chính sách của quân đội dành cho gia đình Huy thì Trung tướng Nam cũng thay mặt Bộ Tư lệnh TP.HCM, hứa tặng cho người cha của Huy một xe gắn máy mới.
Vụ việc liên quan đến cái chết của Huy được Công an quận Gò Vấp và Công an TP.HCM thụ lý điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.
Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận cho biết, Thành đoàn TP.HCM sẽ truy tặng bằng khen cho Huy, đồng thời sẽ đề xuất Trung ương đoàn truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”. UBND quận Gò Vấp cũng đang lập hồ sơ đề nghị UBND TP.HCM có đề xuất với Thủ tướng truy tặng bằng khen cho dân quân Nguyễn Thành Huy.
Trên cơ sở đó, các ban ngành liên quan sẽ lập hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ đối với dân quân Nguyễn Thành Huy.
Khi bị Công an quận Gò Vấp tạm giữ, nghi can Lương Quốc Tuấn (50 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đã thừa nhận hành vi giết người. Bước đầu, công an xác định, Tuấn đã đâm 9 nhát dao chí mạng vào khu vực bụng của dân quân Nguyễn Thành Huy. Và hung khí gây án là con dao bấm mà Tuấn mang theo bên người để… phòng thân.
Qua điều tra xác định, dân quân Huy khi điều tiết giao thông trước trường THCS Phạm Văn Chiêu thì có hai lần nhắc nhở nghi can Tuấn khi lưu thông để tránh ùn tắc giao thông nên hai bên xảy ra mâu thuẫn. Lúc đó, Tuấn vừa đón con gái học ở ngôi trường trên ra về.
Khi xảy ra cự cãi, Tuấn đã rút dao tấn công đâm lịa lịa, khiến Huy gục xuống đường và sau đó tử vong trên đường đi cấp cứu.
Sau khi gây án, Tuấn bỏ lại xe gắn máy, dẫn con gái chạy bộ thoát thân và đến rạng sáng 5/4 đã đến Công an quận Gò Vấp đầu thú, khai toàn bộ hành vi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét