Thứ Tư, 6 tháng 4, 2022

"NGƯỜI BỐ" CỨU SỐNG HƠN 60 BÉ CHÓ, MÈO TỪ LÒ M.Ổ

"Người bố" của hơn 60 chú chó, mèo bị bỏ rơi được giải cứu trong ngôi nhà đó chính là Thượng úy Lê Hùng Dương (sinh năm 1990) hiện đang công tác tại đội CSGT Thành phố Buôn Ma Thuột, công an tỉnh Đắk Lắk.

Khi được hỏi về cơ duyên nào đang là một chiến sĩ CSGT lại lao vào làm thêm công việc "bao đồng" này. Đồng chí Dương chỉ cười, có lẽ do cái duyên cái số nó vồ đến nhau, từ nhỏ đã hết lòng yêu thương động vật; từ con gà, con mèo đến những chú chó của nhà cũng như xung quanh làng xóm.
Anh kể câu chuyện giải cứu chó có lẽ bắt đầu từ năm 2017 (Khi đó còn đang công tác ở cảnh sát hình sự), trong một buổi tối đi làm về thì tình cờ phát hiện 2 đối tượng chạy xe máy chở theo 2 bao tải có dấu hiệu nghi vấn nên lập tức đuổi theo. Lúc này, do hoảng sợ, các đối tượng đã ném bao tải xuống đất rồi bỏ chạy thoát thân.
"Lúc mở bao tải ra, em thấy rất nhiều cún bên trong. Trong số này, có một bạn cún cái đang mang thai gần sinh nở, cơ thể đang rất yếu và rất đáng thương. Em quyết định đem nó về nhà trọ để chăm sóc. Tuy nhiên sau cùng lại chỉ giữ lại được 1 đứa con của bạn cún này, em xem bé như con nuôi và đặt tên là bé Trề".
Cứ vậy, tình thương dành cho đàn chó, mèo ngày càng lớn trong người Dương, khiến chàng Thượng úy trở thành người "bao đồng" suốt 5 năm nay, chuyên giải cứu những chú cún không may bị bỏ rơi, thậm chí chuẩn bị vào lò m.ổ để phục vụ các quán nhậu đông khách...
Anh chia sẻ lương tháng của mình tầm hơn 10 triệu đồng, trong khi một ngày tiền ăn hết hơn 500 nghìn đồng, một tháng gần 20 triệu. Nên ngoài công việc chính, thời gian rảnh anh phải làm thêm nhiều việc khác, ai thuê việc gì cậu làm nấy, không ngại gì miễn là đủ trang trải cuộc sống cho những chú chó, mèo của mình.
"Em cũng có nhiều mối quan hệ, nên anh em cần gì em đều làm hết. Từ giúp dọn nhà, phụ việc hay trước đây còn đi phụ hồ, bốc vác… Biết việc em làm người ta thương phụ thêm 500, 1 triệu mình cũng có thêm tiền về chăm lo cho các bé. Tâm sự thật với anh giờ em 32 tuổi nhiều lúc trong túi không có nổi 50 nghìn đồng cho mình nữa".
Những chú chó, mèo được thượng úy Dương cứu về đều rất ngoan và nghe lời cậu. Những lần đi "cứu hộ", anh đều biết, đầu tiên muốn các chú chó, mèo thuần mình thì đừng sợ tiếp xúc với các bé. Có những chú cún đi cứu về, để làm quen anh chọn cách nhốt mình và ở chung với bé như 2 người biệt giam vậy. Hằng ngày, anh cùng ăn cơm với chú cún, cho nó ăn rồi ánh mắt nó từ từ cảm nhận quen và thân với mình.
"Những đối tượng bắt t.rộm chó mèo ở địa bàn này gặp em là họ biết và tránh. Nhiều khi mình phải nói chuyện bằng tình cảm chứ không phải lúc nào cũng dùng nghiệp vụ.
Có những lần em đưa những người chuyên bắt t.rộm chó, mèo vào lò mổ để họ cảm nhận được ở trong đây động vật bị t.ra t.ấn dã man như thế nào. Từ đó họ bỏ bắt c.hó và chuyển sang yêu thương, nhận nuôi chó mèo cùng em".

0 nhận xét:

Đăng nhận xét