Thứ Hai, 18 tháng 4, 2022

"VÌ TỔ QUỐC VIỆT NAM"

-----
Trong những ngày biển Đông dậy sóng, không ít người tỏ ra lo lắng cho rằng nào là Việt Nam lệ thuộc vào Trung Quốc, nào là chênh lệch về sức mạnh v-ũ k-hí, sức người sức của. Thậm chí cho rằng “h.èn với giặc”.

Gã hàng xóm x.ấu bụng, lâu nay quen thói b-ắt nạt tư tưởng đại Hán, thấy Việt Nam nhẫn nhịn càng lấn tới. Nhưng, Quân đội Nhân dân Việt Nam vẫn đang cố kiềm chế một cách khôn ngoan tỉnh táo.
Nếu Trung Quốc bước qua “lằn ranh đỏ”, phát động ch-iến tr-anh, lòng kiên nhẫn của người Việt bị dập tắt, như chiếc lò xo bị nén lại để bung ra, thì kẻ xâm lược sẽ bị quân đội nhân dân Việt Nam can trường giáng những đòn táo bạo bất ngờ nhất như đã từng.
Kẻ thù dù có v-ũ kh-í tối tân đến đâu cũng không khuất phục được cả dân tộc vốn hiền lành nhưng có truyền thống chống ngoại xâm. Tinh thần “Còn cái lai quần cũng đ.ánh” sẽ dạy cho kẻ thù về sức mạnh Việt Nam.
Những trận Bạch Đằng, Như Nguyệt, trận Đông Bộ Đầu, Thăng Long, Hàm Tử - Tây Kết, trận Chương Dương Độ, Chi Lăng, Xương Giang, trận Rạch Gầm – Xoài Mút, trận Ngọc Hồi - Đống Đa và hàng trăm ngàn trận chiến lớn nhỏ, đã có biết bao thế hệ đã ngã xuống để dân tộc trường tồn.
Bị ví “châu chấu đ.á voi”, Pháp đã dồn người Việt tới đường cùng, buộc cả dân tộc phải vùng dậy, nhờ hơn hẳn khát vọng độc lập và ý chí quật cường, dân tộc Việt đã tiến hành “Cuộc chiến giữa hổ và voi” ngh/iền nát đội quân k/ẻ thù, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, đặt dấu chấm hết cho chủ nghĩa thực dân, là nguồn cổ vũ giành độc lập cho các dân tộc thuộc địa khắp thế giới lúc ấy.
Cuối năm 1972, Mỹ đã quyết định chơi đòn sinh tử, né.m poom hủy diệt miền Bắc Việt Nam bằng tất cả vũ k-hí tối tân nhất, nghiến răng tuyên bố: “Sẽ đẩy Bắc Việt Nam vào thời kỳ đồ đá”. Nhưng Quân đội nhân dân Việt Nam không phải là Thỏ mà là Cóc tía.
Poom đ-ạn chỉ hù dọa được những kẻ yếu bóng vía. Dân tộc Việt Nam xưa nay chỉ cúi đầu trước lẽ phải chứ chưa bao giờ khiếp nhược trước k/ẻ thù. Dù poom rơi, đ/ạn trút, trẻ em vẫn tung tăng đến lớp học mái hình chữ A. Quân đội nhân dân Việt Nam đối đầu với những siêu pháo đài bay B52, những máy bay tàng hình cánh cụp cánh xòe cỡ F111…. và lại rụng như sung. Nhân dân Việt Nam lại làm nên một “Điện Biên Phủ trên không” năm 1972.
Đã có Điện Biên Phủ trên mặt đất, dưới hầm sâu năm 1954 và “Điện Biên Phủ trên không” xé toang bầu trời năm 1972. Cả dân tộc Việt Nam nếu cần, sẵn sàng một “Điện Biên Phủ trên biển”, đ/ập tan mọi tham vọng ngông cuồng muốn bá chủ biển Đông.
Người Việt ta có đầy lòng vị tha, bao dung, khi đất nước bị xâm lăng thì dẹp qua mọi thứ, gan góc, đoàn kết một lòng, kiên cường bảo vệ Tổ quốc. Đây là lúc để mỗi người dân Việt nhìn lại mình, sửa những thói hư tật xấu, bỏ qua mọi hiềm khích, làm việc nhiều hơn vì một Tổ quốc Việt Nam cường thịnh.
Không một ai đủ tư cách dạy người Việt về lòng yêu nước! Không một ai đủ tư cách dạy bộ đội Việt Nam về lòng dũng cảm và gan dạ ! Đừng nhân danh bất kỳ cái gì để k/ích động ch/iến tranh. Quân đội Nhân dân Việt Nam không phải là người rút gươm ra trước, nhưng sẽ là người tra gươm vào vỏ sau cùng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét