Thứ Tư, 5 tháng 10, 2022

CHỊU THUA TRƯỚC MỘT LY ĐEN ĐÁ

Dù đã sống ở Việt Nam lâu, nhiều người nước ngoài vẫn không quen nổi cách uống cà phê sữa hoặc đen đá.
Florian đã sống ở Việt Nam hơn 30 năm. Florian nói mỗi ngày anh uống ít nhất 2 cốc cà phê nhưng là latte hoặc cappuccino. Cà phê sữa hoặc đen đá ở Việt Nam khá "nặng đô" nên không phải lựa chọn với Florian. Florian nhận xét cà phê sữa đá của Việt Nam thực sự khác biệt so với những loại cà phê anh đã thưởng thức ở các nước khác. Dù được pha với sữa, nó vẫn quá mạnh để thưởng thức.

Mark đang tận hưởng kỳ nghỉ tại Việt Nam. Anh từng tới đây nhiều lần và cũng học được thói quen uống cà phê cả ngày của người Việt. Tuy nhiên, cũng như Florian, cà phê kiểu truyền thống ở Việt Nam là thứ Mark thường "không dám đụng vào". Anh chia sẻ: "Cà phê của các bạn rất ngon. Một cốc cà phê sữa vào buổi sáng đủ giúp tôi tỉnh cả ngày. Nếu uống vào buổi tối, tôi sẽ mất ngủ nguyên đêm. Ngay cả buổi chiều, tôi cũng không dám đụng đến cà phê sữa vì sợ tối mất ngủ".
"Nỗi sợ" trước độ mạnh của cà phê Việt Nam đã được nhiều người nước ngoài xác nhận. Một số người không thích cà phê nhẹ nhàng kiểu cappuccino hay latte nhưng lại sợ độ mạnh của cà phê truyền thống Việt Nam. Do đó, họ chọn cách đổ thêm nước vào để làm loãng cà phê đi.
Grant Wilson (đến từ Australia), phát hiện ra một loại cà phê nhẹ nhàng hơn là bạc xỉu. Ông cho biết mình thích bạc xỉu vì lượng cà phê vừa đủ, có vị thơm của cốt dừa (tùy quán).
Rẻ và ngon là nhận xét chung của nhiều người nước ngoài về cà phê ở Việt Nam. Một ly cappuccino ở Mỹ giá khoảng hơn 100.000 đồng. Tại Việt Nam, họ có thể thưởng thức một ly ngon không kém với giá chưa tới một nửa.
Vừa tới Việt Nam lần đầu để thăm quê vợ nhưng Emilio đã yêu cà phê Việt Nam từ lâu. Anh cho biết mỗi sáng, vợ đều pha cho mình một ly cà phê sữa Việt Nam. Du khách người Mỹ này nói một ly cà phê Việt Nam giúp tinh thần anh bừng tỉnh và hưng phấn mỗi sáng. "Tôi chỉ có thể uống được cà phê sữa Việt Nam. Tôi không uống nổi cà phê đen như người Việt", anh nói.
Mat, người đã sống ở Việt Nam 3 năm, cũng có cho mình 2-3 quán "ruột". Chất lượng của các quán hầu như đều tốt. Cà phê ngon, rẻ nhưng mạnh nên thỉnh thoảng Mat mới dám uống cà phê sữa.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét