Chủ Nhật, 29 tháng 4, 2018

Đình chỉ nhiều cán bộ vụ hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh


Cục Hàng không vừa thông tin chính thức về sự cố hạ cánh nhầm đường băng tại sân bay Cam Ranh. Cục này cho hay đã đình chỉ tổ bay của hãng hàng không, tổ điều hành bay tại sân bay để điều tra.

Đình chỉ nhiều cán bộ vụ hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh
Hiện chưa rõ lỗi do phi công hay đơn vị điều hành bay trong sự việc này
Cục Hàng không chính thức cho hay: Vào lúc 14h53' ngày 29/4/2018, tàu bay của Vietnam Airlines (VNA) số hiệu VN 7344, loại tàu bay A321, chặng Tp.Hồ Chí Minh - Cam Ranh (SGN-CXR) đã hạ cánh xuống đường cất hạ cánh số 02 chưa đưa vào khai thác tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh.

Thành viên tổ bay có 7 người, Cơ trưởng là người quốc tịch Mỹ và khai thác cho VNA từ tháng 01/2018. Tổng số hành khách trên chuyến bay là 203 người.

Vào thời điểm hạ cánh thời tiết tại Cảng HKQT Cam Ranh tốt, các hệ thống trang thiết bị liên quan hoạt động bình thường.

Sau khi tàu bay hạ cánh, tất cả hành khách trên tàu đều an toàn, không ai gặp vấn đề về sức khỏe. Toàn bộ hành khách, hành lý và tổ bay được phục vụ bình thường và đưa vào nhà ga sân bay.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cảng HKQT Cam Ranh phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan tiến hành thu thập thông tin để phục vụ công tác điều tra.

Cục Hàng không Việt Nam đã đình chỉ công tác toàn bộ thành viên tổ lái chuyến bay VN 7344, cùng toàn bộ kíp trực điều hành bay tại Cảng HKQT Cam Ranh để phục vụ công tác điều tra; tiến hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật tàu bay để xem xét quyết định việc khai thác tiếp theo.

Cục Hàng không Việt Nam cũng đã thành lập tổ điều tra do ông Hồ Minh Tấn - Trưởng phòng Tiêu chuẩn an toàn bay làm Tổ trưởng cùng lãnh đạo các phòng: Quản lý hoạt động bay, Quản lý Cảng hàng không sân bay, Cảng vụ Hàng không miền Trung và các chuyên gia về lĩnh vực khai thác tàu bay, không lưu vào ngay Cảng HKQT Cam Ranh để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét