Chủ Nhật, 1 tháng 4, 2018

BÀN VỀ CHUYỆN ÔNG NGUYỄN THANH HÓA - MÍA SÂU CÓ ĐỐT, NHÀ DỘT CÓ NƠI


Chuyện ông Nguyễn Thanh Hóa (nguyên thiếu tướng, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao - BCA) nhúng chàm, dù tòa chưa tuyên nhưng xem ra đã rõ như ban ngày. 

BÀN VỀ CHUYỆN ÔNG NGUYỄN THANH HÓA - MÍA SÂU CÓ ĐỐT, NHÀ DỘT CÓ NƠI


Đánh giá xung quanh từ vụ ông Nguyễn Thanh Hóa cho thấy một điều, đó là tha hóa không trừ một ai; như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nói: “Cuộc chiến chống tham nhũng và suy thoái là không có vùng cấm. Không chỉ cán bộ cấp xã, cấp huyện mà ngay cả cấp tỉnh, cấp trung ương cũng đều có thể suy thoái. Trong lực lượng công an, không chỉ cấp úy mà cấp tá hay cấp tướng cũng có thể sa ngã. Lịch sử ngành công an đã chứng minh có những người cao hơn cả ông Hóa, điển hình như một thứ trưởng Bộ Công an trong vụ Năm Cam, vì vậy không thể chủ quan"
Sự bất bình của người dân là điều dễ hiểu nhưng mọi người cần bình tĩnh, công tâm; không nên vì sự kiện này mà đánh giá sai bản chất tốt đẹp, cách mạng của lực lượng Công an. Bởi không chỉ riêng ngành Công an, riêng Công an Việt Nam mà rất nhiều nước trên thế giới đều có có hiện tượng tiếp tay cho tội phạm. Đó là vấn đề toàn cầu. Trong một năm, lực lượng Công an phá hàng trăm vụ án, thu giữ hàng tấn thuốc phiện, hàng triệu viên ma túy đá… những chiến công thầm lặng ấy phải được ghi nhận.
Việc đánh giá thái quá về lực lượng Công an và đưa ra những lời kêu gọi như hạn chế quyền lực của Công an để không xảy ra việc lạm quyền, lợi dụng chức vụ bảo kê cho các hành vi làm ăn phi pháp.... cho thấy rất rõ mưu đồ chính trị của những kẻ đang cố tình làm suy yếu Công an và xa hơn là phi chính trị hóa lực lượng vũ trang, trong đó có Công an. Đó là một âm mưu cực kỳ nham hiểm, là một mũi nhọn trong tổng thể chiến lược “diễn biến hòa bình” chống phá cách mạng nước ta của các thế lực thù địch.
Thực tế cho thấy, nhìn một cách tổng thể trên bình diện chung thì những người như ông Hóa, và có thể sẽ có thêm vài ba, thậm chí nhiều ông tướng nữa sẽ nhúng chàm, sẽ bị xử lý... thì suy cho cùng đó cũng chỉ là những con sâu trong nồi canh lớn; chúng làm vấy bẩn, làm cho nồi canh ấy không còn được trong sáng, lung linh mà thôi. 
Người xưa có câu “Mía sâu có đốt, nhà dột có nơi” cho nên là từ một vụ việc trên vẫn không thể làm phai mờ đi phần bản chất, phần tốt đẹp của lực lượng này. Bởi ở đâu đó, hàng ngày hàng giờ vẫn đang xuất hiện về những tấm gương Công an xả thân vì nghĩa lớn, trong đấu tranh tấn công tội phạm. Và như thế người tâm huyết, có tài và đức thực sự đâu đã hết, đâu đã tuyệt chủng. Do đó, niềm tin về một sự đổi thay, thậm chí là cải tổ nhằm gạn đục khơi trong vẫn còn và thứ bản chất mà chúng ta vẫn hay nói chưa thể mất đi. 
Và đáng nói hơn khi lực lượng Công an (cụ thể là Công an tỉnh Phú Thọ) dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Công an đã phanh phui và quyết đưa ra ánh sáng vụ việc tổ chức đánh bạc trên mạng vừa qua cho thấy đang có một cuộc "cách mạng" thực sự và khẳng định đanh thép về việc đấu tranh phòng, chống tham nhũng không có vùng cấm, dẫu rằng những cuộc đại phẫu ấy sẽ đau đớn vô cùng, tổn thất vô cùng. 
Cố TBT Lê Duẩn lúc sinh thời từng nói: lực lượng Công an "chỉ biết còn Đảng thì còn mình" không chỉ phản ánh bản chất giai cấp của lực lượng này mà cho thấy được vai trò quan trọng của họ đối với chế độ. Và cũng vì chế độ, tin chắc họ sẽ dũng cảm làm những điều thực sự tích cực và cần thiết.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét