Thứ Hai, 9 tháng 4, 2018

Vì sao mẹ cô giáo cho học sinh uống nước giẻ lau lại tác oai tác quái, coi thường pháp luật và dư luận?


Sự việc cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương giáo viên trường Tiểu học An Đồng ở huyện An Dương, Hải Phòng cho học sinh uống nước giẻ lau khiến nhiều người bức xúc. Nhưng hành động của mẹ cô giáo này - là Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương, TP Hải Phòng khiến dư luận phẫn nộ không kém. Nhiều người đặt câu hỏi, vì sao mẹ cô giáo cho học sinh uống nước giẻ lau lại tác oai tác quái, coi thường pháp luật và dư luận?

Được biết, phụ huynh của cô giáo cho học sinh uống nước giẻ lau là bà Tạ Thị Ngọc, sinh năm 1972, là Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương, TP Hải Phòng. Bà Ngọc phụ trách mảng bồi dưỡng giáo viên, phụ trách chuẩn Hiệu trưởng, chuẩn GV tiểu học, cho nên nhiều giáo viên, hiệu trưởng các trường tiểu học, của huyện, những kẻ không biết liêm sỉ, suốt ngày chạy theo tung hô nịnh nọt bà.

Vì sao mẹ cô giáo cho học sinh uống nước giẻ lau lại tác oai tác quái, coi thường pháp luật và dư luận?
Bà Tạ Thị Ngọc, sinh năm 1972, là Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương, TP Hải Phòng.
Còn con gái của bà Ngọc là cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương, sinh 18/4/1993, tốt nghiệp cử nhân kinh tế nhưng không có việc làm. Hương được mẹ “chạy” cho cái văn bằng giáo viên tiểu học 2 vào tháng 8/2017 và chưa có giây phút đứng lớp nào nhưng lại được nhận thẳng làm giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5, trường tiểu học An Đồng, huyện An Dương.

Hương đã kết hôn và có một con. Gia thế bên chồng thì rất môn đăng hổ đối. Bố chồng cô Hương là ông Giang, nguyên Bí thư thị trấn An Dương, Hải Phòng. Đã từng có con thì cô Hương cũng có tình yêu thương trẻ con dù chưa đứng lớp ngày nào. Thế nhưng, Hương lại rất độ ác độc khi nghĩ ra trò ngược đãi và hành hạ một bé gái lớp 3 - Phương Anh bằng cách bắt em phải uống nước giẻ lau bảng.

Hành hạ một đứa trẻ như vậy ở một hang cùng ngõ hẻm nào cũng là việc xã hội không thể chấp nhận, thế mà việc này lại có thể xảy ra ở ngay trong một ngôi trường, là nơi giáo dục và đào tạo những công dân tương lai của đất nước và kẻ thực hiện điều này lại là một giáo viên, người được tin tưởng, giao cho việc dạy dỗ và nuôi nấng tâm hồn của biết bao nhiêu đứa trẻ.

Về mặt pháp luật, em Hương giẻ lau vi phạm nghiêm trọng Điều 6 Quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Quy định đạo đức nhà giáo. Chưa hết, em Hương giẻ lau đã vi phạm khoản 6, Điều 4 của Luật Trẻ em, bao gồm những hành vi như: “hành hạ, ngược đãi, đánh đập; xâm hại thân thể, sức khỏe; lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm; cô lập, xua đuổi và các hành vi cố ý khác gây tổn hại về thể chất, tinh thần của trẻ em”, có khung hình phạt là tù từ 1 - 3 năm theo Điều 110 Bộ Luật Hình sự.

Thế nhưng, điều không thể tin nổi đã xảy ra là Ban Giám hiệu cùng Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Đồng coi chuyện này như chuyện vặt và vẫn cố tình tìm cách bao che cho em Hương.

Sáng 04/4, Ban giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường đã họp và thống nhất hình phạt: “phê bình cô Nguyễn Thị Minh Hương trước toàn thể Hội đồng sư phạm và kỷ luật giáo viên này bằng hình thức cảnh cáo”. Trong thư xin lỗi, em Hương giẻ lau cũng viết là “nếu lần sau tái phạm thì sẽ chịu sự kỷ luật của nhà trường”, gần như coi rằng chuyện giáo viên bạo hành học sinh trong trường là chuyện nhỏ.

Vì sao mẹ cô giáo cho học sinh uống nước giẻ lau lại tác oai tác quái, coi thường pháp luật và dư luận?
Nguyễn Thị Minh Hương.
Chỉ đến ngày 05/4, khi Thường trực Huyện ủy, UBND huyện An Dương đem thông báo chỉ đạo của UBND xuống, nhà trường mới cắt hợp đồng với em Hương giẻ lau. Chuyện sai trái của cô Hương rõ như ban ngày nhưng vì sao Hiệu trưởng trường lại bao che như thế? Liệu Ban Giám hiệu có chịu áp lực nào từ mẹ đẻ và bố chồng của cô Hương? Hay Hiệu trưởng không giám làm phật lòng họ?

Cho rằng gia đình bé Phương Anh đã làm ảnh hưởng đến tương lai con gái rượu của mình, mụ Ngọc giẻ rách đã đến phòng khám nơi cháu Phương Anh đến khám, ngang nhiên giật phăng tờ giấy kết quả xét nghiệm nội soi dạ dày của bé trên tay bà nội. Bức xúc trước hành vi ngang ngược này, cô ruột của bé Phương Anh đã đòi lại nhưng bà Ngọc nhất quyết không trả, cho nên xảy ra giằng co.

Chỉ là một chân Phó phòng nho nhỏ của huyện mà đã có thể tác oai tác quái, coi thường pháp luật, coi thường dư luận đến vậy. Phải chăng thế lực đằng sau bà Ngọc không ai dám chạm đến, hay là do bà có tiền nên có quan hệ?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét