Thứ Năm, 11 tháng 3, 2021

CƠM CÁ GIẢ MẶT BỤT

Vài ngày qua, chúng mình lâng lâng chứng kiến hình ảnh từng thùng vắc-xin phòng Covid được chở đến các bệnh viện tuyến đầu, các địa phương có dịch để tiêm cho các nhân viên y tế, cán bộ chống dịch. Tức là viễn cảnh từng đoàn người trên khắp đất nước sắp hàng vén bắp tay chờ đến phiên tiêm chủng không còn xa nữa. Đồng nghĩa với việc chống dịch đã cơ bản sắp hoàn thành thắng lợi.
Thật là hoan hỉ.


Thế mà lúc này, khi đang lên Facebook ngắm hình gái xinh thì Anh Ba lại phải bẩn mắt chứng kiến vài người share bài viết của chị gì đang ngụ cư lẫn ngự cu bên trời Âu than thở “đau lòng ta muốn khóc” về tình hình nhập khẩu vắc-xin của Việt Nam.
Chị ngu thì đã đành nhưng một bầy hùa theo để share, ủng hộ và “lo lắng” cùng chị (mà thật ra là a dua chứ cũng chắc đéo đã đọc hết và hiểu chị viết gì) về những lô vắc-xin quý báu mà chúng ta đã có được.
Lưu ý rằng ngoài quý chị mà Anh Ba nhắc ở trên thì ngay từ đầu mùa dịch, cũng chính những cái trang tin, tài khoản Facebook giẻ rách nằm bên kia bờ Thái Bình Dương đã luôn tiên phong ra rả bêu rếu Việt Nam giấu dịch, giấu người chết do dịch bệnh... đáng buồn thay tác giả của những bài viết vừa ngu vừa ác đéo ai khác lại là người gốc Việt.
Nhớ khi cả nước ủng hộ việc thực hiện công tác cách ly tập trung, chế tài với những người không thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng thì hàng loạt tài khoản Facebook đang ở xứ văn minh chửi chính quyền Việt Nam như hát hay về vi phạm nhân quyền.
Quả là xứ dân chủ tự do cho nhân dân chết dịch còn xứ độc tài bắt buộc dân sống vui, sống khoẻ.
Kịch bản lần này vẫn theo motif mất nết cổ điển suốt mấy chục năm qua, đó là tỏ ra lo lắng, thương cảm, lồng ghép dăm đoạn tin tức bằng tiếng tây để kích dục sự sợ hãi vô hình trong người dân, rằng vắc-xin AstraZeneca mà Chính phủ mới nhập về mập mờ về xuất xứ, sao không phải đơn vị nhà nước mà doanh nghiệp VNVC mua... từ đó lập lờ đánh lận con đen khiến người đọc mất niềm tin vào vắc-xin dẫn đến hậu quả nguy hiểm thế nào thì không nói anh chị cũng có thể hình dung được.
Điều Anh Ba buồn không phải vì bọn lưu vong, phản quốc nó ác, mà buồn vì một bộ phận chơi Facebook ngay trong nội địa này, hàng ngày chứng kiến sự đổi thay của đất nước, chứng kiến những niềm hạnh phúc may mắn của chính nhân dân mình có được nhưng sao vẫn còn quá ngây ngô để bọn trí thức lưu manh ở tận đẩu tận đâu nó dắt mũi? Lẽ ra khi thấy bọn nó ẳng những luận điểm tào lao kia thì phải vào chửi vài câu kèm theo liên hoàn block chứ ai đời lại share vớ vẩn để trẩu tre nó chửi mình ngu.
Luận điểm phổ biến đang lan truyền là: “Chương trình Covax không cung cấp vaccine (AstraZeneca) cho công ty cổ phần! Họ chỉ cung cấp vaccine cho chính quyền của mỗi nước theo tiêu chuẩn chung của chương trình thông qua WHO” - người hiểu biết chỉ cần đọc đến câu này thì dù hiền lành đến đâu cũng phải bật lên chữ “Ngu” trên đôi môi trầm tĩnh.
Sự thật là 117.600 liều vaccine mà chúng mình nghe nói bữa giờ hân hoan đón về từ sân bay và đưa đi tiêm cho cán bộ chống dịch là phần đặt mua trong tổng số 30 triệu liều VNVC đặt mua từ Astrazeneca chứ không phải số vaccine do Covax viện trợ. Covax viện trợ cho VN cũng 30 triệu liều cũng là vắc xin của Astrazeneca, nhưng chưa bàn giao. Tức là ăn thịt gà nhưng chê thịt bò. Ai cũng hiểu chỉ một bầy (cố tình) không hiểu. Loại này hoặc ngu, hoặc giả điên ăn tiền mà thôi.
Ngày 01 tháng 3 năm 2021, Astra Zeneca đã có thư khẳng định, ngoài Chương trình COVAX, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) và Công ty Cổ phần Vắc-xin Việt Nam (VNVC), Astra Zeneca không uỷ quyền cho công ty, tổ chức, cá nhân nào khác cung cấp vắc-xin phòng COVID-19 của Astra Zeneca tại Việt Nam.
VNVC hiện là công ty đầu tiên có vaccine COVID-19 và là đơn vị tư nhân duy nhất được AstraZenca lựa chọn phân phối vaccine với số lượng lớn tại Việt Nam.
Trên tinh thần khẩn trương nhưng thận trọng, căn cứ vào rất nhiều tiêu chí thì tháng 1/2021, hệ thống kho lạnh được VNVC xây khẩn cấp để dự trữ vắc xin Covid 19 đã được Bộ Y tế cấp phép, đồng thời VNVC cũng được cấp phép xuất khẩu - nhập khẩu, kinh doanh dịch vụ bảo quản vaccine, sinh phẩm ở điều kiện lạnh 2-8 độ C, vaccine, sinh phẩm bảo quản ở điều kiện âm sâu (âm 40 đến âm 86 độ C).
Các anh chị dâm chủ lại trăn trở tại sao VNVC dám đầu tư kho lạnh, nhỡ đâu không có “hàng” về thì lỗ chổng vó à. Ahihi, thật là hoan hỉ cho khẩu hình bồ tát nhưng tâm ý như cứt nát gặp mưa của các anh chị, xin thưa kho lạnh là để dùng lâu dài, trước mắt là vắc-xin covid, sau này đất nước chống xong giặc dịch thì ta lại dùng vào việc khác. Có vấn đề gì không? Thằng bỏ tiền mua không tiếc tiền, thằng đứng coi lại tiếc và suy diễn chửi bới. Quả là trái ngang cuộc tình vcl.
Biến cố dịch bệnh, thiên tai bỗng nhiên làm người Việt gần nhau, yêu thương nhau hơn, đó là điều đáng mừng trong cơn hoạn nạn. Nhưng đó lại là điều làm vài anh chị chạnh lòng bởi rắp tâm chia rẽ không đạt được mục đích, và tinh tướng, bố láo trộn lẫn sự bất thường trong sức khỏe thần kinh để khua môi múa méo nói vài điều đạo lý gây bất an cho đồng bào và nhân dân, trong khi, chỉ cần biết tư duy như một người có não thì khi đọc được 3 dòng nguỵ tạo của chị kia sẽ ngoảnh đít bỏ đi hoặc thả 1 icon tức giận, hoặc khinh mà lướt nhanh qua cho đỡ dơ võng mạc.
Thành tựu chống dịch đến nay là câu trả lời đanh thép của chính quyền trước bất cứ luận điểm phá hoại nào. Chúng mình giờ chỉ có nhiệm vụ thực hiện tốt 5k chờ ngày vén tay trải nghiệm vắc-xin khi đủ đầy số lượng.
Sẽ đến ngày toàn quốc bỏ khẩu trang, nhộn nhịp tám chuyện, chém gió và bú riệu như chưa hề có cuộc Cô-Vy, nhưng trước hết phải tỉnh táo mà nhận ra những luận điệu xảo trá ngu dốt đang lan toả.
Facebook nó kỳ lạ ở chỗ thỉnh thoảng lại cho một vài acc sau một đêm ngủ dậy bỗng nhiên cắn thiên like dù chị “nhà văn” viết sách cả năm bán ra xếp chắc chẳng được vài thùng A4, ấy thế mà chỉ cần chọt trúng tư duy ghen tức của một vài người thế là bỗng dưng nổi đám nổi đình.
Mới hôm qua cũng những khuôn mặt này reo vui khi biết tin vắc xin về nước dù chả cần biết là nó mọc từ dưới đất lên, từ trên trời xuống hay do doanh nghiệp nào còng lưng gánh nợ cả ngàn tỷ để chấp nhận rủi ro miễn là đặt mua được vắc xin về cho dân mình, thì nay chỉ bằng vài nút bấm like share anh chị đã khai báo trung thực trình độ dân trí ngu ngục của mình khi tiếp tay cho quỷ dữ.
Tháng 3 là tháng lẽ ra không đặng nặng lời với phụ nữ, nhưng nếu im lặng với sự xảo trá thì lại có tội với người dân. Kẻ ở một nơi mà số lượng người nhiễm hàng ngày phải cập nhật theo lô lên hàng nghìn nhưng lại xaolon, trăn trở cho sức khoẻ của người ở một đất nước có số ca lây mới nhỏ giọt như cà phê phin. Nhìn sơ qua đã thấy hài hước đéo chịu được rồi.
Đa số chúng mình chỉ cần ngồi yên là đã góp phần chống dịch nhưng cá biệt có một số thành phần cần phải câm mồm thì mới trọn vẹn combo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét