Chủ Nhật, 7 tháng 3, 2021

MẠC VĂN TRANG CÙNG NHỮNG KẺ SÚC VẬT!

Vụ án “giết người” tại thôn Hoành xã Đồng Tâm đã qua giai đoạn xét xử sơ thẩm. Với bản án được tuyên đã thể hiện sự nghiêm minh đồng thời tính nhân đạo của pháp luật. Bản án được sự đồng tình đa số của dư luận với hành vi vô cùng dã man của các bị cáo, “truy cùng giết tận” những cán bộ chiến sỹ Công an đang thi hành công vụ.


Riêng có một số kẻ luôn chống phá nhà nước lại đăng đàn diễn thuyết, bươi móc những tình tiết không quan trọng để hòng “lật lại bản án”, cho rằng đây là “án bỏ túi”, “vi phạm hoạt động tư pháp”… từ đó vu khống Việt Nam vi phạm nhân quyền, kêu gào các tổ chức quốc tế, chính phủ một số nước lên án, trừng phạt Việt Nam!
Một trong những “lý do” đòi “lật lại bản án” là yêu cầu “thực nghiệm hiện trường” hành vi đổ xăng xuống hố đốt chết 3 chiến sỹ!
Hãy xem Mạc Văn Trang viết: “Lần xử sơ thẩm, liệu có người biết suy nghĩ nào có thể tin vào kịch bản mà Thiếu tướng Tô Ân Xô- người phát ngôn của Bộ Công an nói (6/92020) rằng “... khi thấy 3 đồng chí Công an bị ngã từ mái nhà trong quá trình tiếp cận nhà Kình, Lê Đình Doanh châm lửa vào chậu xăng đẩy xuống nơi 3 đồng chí Công an bị ngã xuống, tiếp đó Lê Đình Chức liên tiếp đổ 3 - 5 chậu xăng xuống, dẫn đến 3 chiến sĩ công an hy sinh”...
Căn cứ vào “lời khai” của các đối tượng theo kịch bản mà tướng Xô đã trình bày để kết tội “giết người” với các đối tượng là vi phạm nguyên tắc căn bản nhất TRỌNG CHỨNG HƠN TRỌNG CUNG trong xử án.” Để rồi Trang yêu cầu: “Muốn không oan sai thì phải thực nghiệm hiện trường để chứng minh hành vi phạm tội của các đối tượng là không thể chối cãi.”
Trang cùng những kẻ hùa theo chắc chắn theo dõi diễn biến của phiên xét xử sơ thẩm vụ án, và chắc chắn đã biết tình tiết về hành vi giết người của các bị cáo, nhưng cố tình không dẫn ra trong bài viết của mình! Mà trích dẫn làm gì? Khi mục đích của Trang là dẫn dắt người đọc theo hướng nghi ngờ sự công chính của pháp luật, từ đó nghi ngờ cả chế độ!!!
Mặt khác, “những kẻ dốt thường hay nói lý”! Kiến thức pháp lý của Trang và những kẻ súc vật hùa theo chắc chỉ loanh quanh mấy khái niệm “tự do, dân chủ” được nhồi nhét bởi những tổ chức, cá nhân chống đối Việt Nam. Hành vi giết người của các bị cáo trong vụ án Đồng Tâm đã rõ: từ kết quả điều tra, khám nghiệm đến lời khai của bị cáo, nhân chứng đều trùng khớp! Với chứng cứ và lời khai thống nhất như thế, Luật qui định không cần thiết phải “thực nghiệm hiện trường”! Mạc Văn Trang nên tham vấn số luật sư bào chữa cho các bị cáo trong vụ Đồng Tâm để học hỏi thêm!
Nhưng sự vô liêm sỉ, táng tận lương tâm được thể hiện qua đoạn trích từ bài viết của Trang: “Thực nghiệm hiện trường vụ án giết người này rất đơn giản: cho 3 con heo chết, mỗi con chừng 60- 70 kg xuống cái hố đã xảy ra vụ án (vẫn còn nguyên trạng), cho 3 công an viên đóng là phạm nhân”
Trước sự đau thương mất mát của gia đình, đồng đội của các chiến sỹ đã hy sinh mà Mạc Văn Trang viết như vậy, so sánh các chiến sỹ như vậy thiết nghĩ không còn từ nào để nói nữa! Chỉ có từ diễn tả đối với Mạc Văn Trang: “súc vật”!
Và rồi Trang viết tiếp: “Nếu không thực nghiệm hiện trường mà kết tội thì rồi người dân sẽ tự làm thực nghiệm hiện trường”!
Mạc Văn Trang và những kẻ hùa theo vô liêm sỉ, táng tận lương tâm tự bàn nhau thực nghiệm hiện trường nhé! Trang cùng 2 kẻ nữa nhảy xuống hố, 2 kẻ khác đóng vai Chức và Doanh đổ xăng đốt, những kẻ còn lại theo dõi, ghi nhận diễn biến!
Nào bắt đầu thôi!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét