Thứ Hai, 15 tháng 3, 2021

MỘT NỮ CHÍNH TRỊ GIA TÀI NĂNG, BẢN LĨNH!

Theo dự kiến, quy trình công tác nhân sự tại kỳ họp Quốc hội sắp tới bắt đầu từ 30/3, khi Quốc hội bỏ phiếu kín miễn nhiệm Chủ tịch Quốc hội đương nhiệm. Tân Chủ tịch Quốc hội sẽ được bầu vào ngày hôm sau. Như vậy, cô Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ còn vẻn vẹn 14 ngày trên cương vị Chủ tịch Quốc hội, trước khi chính thức nghỉ hưu.


Theo quan điểm của cá nhân tôi, cô Ngân là nữ chính trị gia duy nhất để lại dấu ấn đậm nét nhất trong thời bình đến hôm nay.
Ngay từ thời làm Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cô đã thể hiện là một người phụ nữ bản lĩnh, quyết liệt và tận tụy trong công việc. Năm 2011, khi bắt đầu chiến dịch giải cứu lao động tại Lybia, cô Ngân đã trấn an hàng nghìn gia đình thân nhân lao động. Một tháng sau đó, toàn bộ hơn 10.000 lao động Việt Nam đã được đưa về nước an toàn, thoát khỏi khu vực chiến sự với câu nói nổi tiếng: "Trong cuộc giải cứu này không có chuyện mặc cả tiền bạc, điều kiện với các nước trong khu vực mà mục đích là nhanh chóng đưa người lao động về nước an toàn."
Khi trên cương vị Chủ tịch Quốc hội, cô Ngân càng thể hiện bản lĩnh của mình. Tôi tin rằng, không chỉ tôi mà rất nhiều người khác thích xem các buổi chất vấn của đại biểu Quốc hội dưới sự điều hành của cô Nguyễn Thị Kim Ngân. Những câu nói sắc bén, lập luận rõ ràng, cô Ngân đã không ít lần ngắt lời những câu hỏi dân túy, "sướng mồm" của một số đại biểu, đồng thời thẳng thắn chất vấn các vấn đề phức tạp, khiến không ít các vị Bộ trưởng phải toát mồ hôi hột. Không phải đơn giản mà năm 2016, Tạp chí Forbes bình chọn bà là người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam.
Chính vì tài năng và uy tín của mình, cô Ngân là mục tiêu đánh phá của không ít những âm mưu phá hoại, bần cùng và cực kỳ khốn nạn để hạ uy tín của Bà nhưng cái hay là chúng không thể tìm đâu ra được điểm yếu nào của Bà, chúng đánh vào những bộ áo dài bà mặc dùng để tiếp khách Quốc tế, những bộ trang phục Bà mặc vốn dĩ là nghi thức phục vụ cho Quốc gia chứ không phải đơn thuần vì cá nhân bà; ngụy tạo nên video đoàn dài xe ô tô "tiếp đón" Chủ tịch Quốc hội ở Bến Tre trong khi bà đang điều hành Quốc hội ở tận Hà Nội. Nhưng tất cả đều không thể khuất phục được một người phụ nữ kiên cường và quyết đoán.
Xin cám ơn những gì bà đã làm cho đất nước trong suốt những năm tháng làm việc và hi vọng Việt Nam sẽ có nhiều nữ chính trị vừa có tài, có tâm như cô.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét