Thứ Năm, 11 tháng 3, 2021

Ở VIỆT NAM BỌN TAO! NHÀ NÀO CŨNG CÓ CỜ TỔ QUỐC!!!

Khi thành phố Hải Phòng quyết định dỡ cách ly một khu dân cư sau khi đã khống chế được dịch bệnh, người dân quá vui mừng đã đổ xô ra đường ho reo, vẫy cờ Tổ quốc. Bắt được khoảnh khắc này, BBC Tiếng Việt rất cay cú nhưng không làm gì được bèn quay sang hỏi "cờ ở đâu ra?".
Cụ thể, bài đăng trên BBC Tiếng Việt viết: "Không rõ cờ của dân hay cờ chính quyền phát nhỉ?
Nơi bạn sống có mang cờ ra phất thế này khi gỡ phong tỏa Covid không?


Hình gỡ phong tỏa hai khu dân cư “cuối cùng” tại huyện Thủy Nguyên và quận Lê Chân Hải Phòng vào 0 giờ ngày 9/3."
Đáp lại sự cay cú đó, nhiều cư dân mạng Việt Nam đã vào bình luận:
+ Theo mình nghĩ, các bạn làm báo nên đến tận nơi ghi lại, chứ mà lấy hình lên rồi nói thì hay "hớ" lắm. Ở Việt Nam nhà ai cũng có Quốc Kỳ, nên tôi nói bạn nghe đây là lá cờ mang lòng hân hoan và vui mừng. Họ vui vì cuộc sống của họ và đồng bào cả nước an toàn bạn nhé. Thân gửi!
+ Kể ra cũng cay thật, mất bao công đay nghiến chửi rủa mà Việt Nam không toang sau đợt bùng dịch thứ 3. Thôi kiếm tạm mấy cái cờ để có thứ mà chê bôi, khá lắm BBC. Từ bao giờ thành lá cải đăng bài nhảm vậy?
+ Tôi là 1 Việt kiều và làm việc bên Việt Nam nhiều năm. Công bằng mà nói với BBC rằng lá cờ mà người dân phất trong hình vì mừng tháo dỡ phong tỏa Covid là cờ của họ (hầu hết tất các nhà ở Việt Nam đều có 1 lá cờ). Cộng với tính cộng đồng của người Việt rất cao, thì chuyện họ đem cờ Tổ quốc ra phất để tỏ lòng vui mừng là chuyện rất bình thường. Có một sự thật quan trọng hơn rất nhiều đó là Việt Nam đã thật sự phòng chống và ngăn chặn dịch rất tốt. Tốt hơn rất nhiều so với Châu Âu và nhất là Hoa Kỳ. Phải nói là người dân Việt Nam đả đồng hành một cách tuyệt vời với các lệnh chống dịch của chính phủ để có kết quả của ngày hôm nay. Việc này BBC hay những người còn nghi ngờ những kết quả đó thì có thể kiểm chứng với người dân, với Việt Kiều làm việc ở Việt Nam hay với các đồng nghiệp ngoại quốc của chúng tôi thì sẽ rõ.
+ Thiếu gì bài để đăng đâu tự nhiên mang cái ảnh này kèm theo 1 câu hỏi ngu để người ta hùa nhau vào chửi cho, mai kiểu gì cũng bị lãnh đạo kỷ luật.
+ Thương phóng viên BBC thật, đã khát nước rồi còn bị trừ lương...
+ Ai phát mà chẳng được, cờ đỏ sao vàng là cờ của dân tộc Việt Nam trong nước cũng như ngoài nước, đã được LHQ và các nước trên thế giới công nhận, cầm cờ đỏ sao vàng là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam.
+ Đã 46 năm trôi qua, những người chiến thắng thì họ vẫn đang lãnh đạo đất nước tiến lên phía trước, còn những kẻ thất bại thì vẫn đang ngày đêm lên mạng cào phím dạy kẻ chiến thắng phải làm thế này thế kia. Họ kêu gọi kích động bạo loạn tại Việt Nam, họ kêu Việt Nam phải bạo loạn chết chóc nghèo đói như Myanmar, Iraq, Syria, Libya ... thì họ mới chịu cho đó là tiến bộ nhân quyền! Các sản phẩm của Việt Nam làm ra họ lại kêu gọi tẩy chay? Đó là cách họ yêu nước hay là do họ đang cay cú và thù hận! Chẳng lẽ sự cay cú và thù hận đã biến họ trở thành những kẻ ảo tưởng đến vậy sao?
+ Đến cả tổng thống Mỹ còn cầm cờ Việt Nam vẫy thì người dân Việt Nam cầm cờ vẫy là chuyện bình thường có gì đâu mà đáng nói !
+ Cờ của dân chứ của ai? Chưa nói đến dỡ phong toả mà mỗi lần đá bóng là cờ quạt băng rôn cờ đỏ sao vàng bán đầy đường mà còn không đủ bán kia kìa .
+ Được phát thì tốt quá đỡ tốn tiền mua.
+ Thắng dịch như thắng giặc (BBC)
+ Chờ mãi chính quyền có phát cho đâu, không quan tâm dân gì cả. Dân toàn phải mang cờ nhà ra phất. Mệt mỏi
+ Thế là BBC chưa biết Hải Phòng rồi. Nhà nào ở Hải Phòng chả có cờ. Hâm mộ bóng đá nhất cả nước nên càng không thể thiếu cờ. Cà khịa vừa thôi BBC.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét