Thứ Ba, 18 tháng 1, 2022

LẠI VỪA KHÉO CHỌN TÊN.!

Nhân vật Tài trong vở kịch Lạc giữa biển người đã giúp Hoài Linh đạt được huy chương vàng tại Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021 khi tái xuất sau gần một năm rút khỏi showbiz vì ồn ào từ thiện. Không biết do vô tình hay dụng ý nghệ thuật mà từ nhân vật cho đến tên tác phẩm nó lại miêu tả chính xác Hoài Linh trong 1 năm qua.


Lạc giữa biển người có lẽ chính là cảm giác của Hoài Linh trong suốt năm 2021 khi vướng vào vụ lùm xùm 14 tỷ tiền từ thiện cũng như là một người bạn khá thân thiết với ông Võ Hoàng Yên. Khi đang đạt tới đỉnh cao danh vọng nghệ thuật, khi có thể coi là “bố già” trong showbiz phương Nam thì Hoài Linh hạ độ cao đột xuất. Hoài Linh vẫn là trung tâm của dư luận nhưng đó là những ồn ào và xì xào. Và càng ồn ào, càng xì xào thì Hoài Linh lại càng lạc lõng, lại càng cô đơn.
Tài, nhân vật Hoài Linh nhập trong tác phẩm. Lại khéo cho cái tên Tài mà Hoài Linh chọn. Tài có nghĩa là tài năng. Thứ mà không một ai có thể phủ nhận ở Hoài Linh, làm nên tên tuổi của Hoài Linh. Nhưng Tài cũng là tiền, thứ đã suýt chút nữa hủy hoại danh tiếng nghệ sĩ của một đời của Hoài Linh. Công an đã kết luận Hoài Linh không có dấu hiệu phạm tội chiếm đoạt tài sản nhưng điều đó không thỏa mãn khán giả, không thể kéo khán giả trở lại với Hoài Linh, không thể lấy lại niềm tin nơi khán giả. Tài năng và tiền bạc đang là thứ xoay quanh Hoài Linh, làm nên con người nhưng cũng là nguyên cớ hủy hoại Hoài Linh.
Lạc giữa biển người ngẫm ra đôi khi lại là cái tên hợp cho cái huy chương vàng, cái giấy khen của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch. Hoài Linh ẩn thân cả năm nay để tránh ồn ào không đáng có thì việc gì Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch lại phải vội vàng trao giải cho Hoài Linh. Chính giải thưởng đó trở nên lạc lõng ngày giữa các luồng ý kiến dư luận trái chiều đang còn tồn tại xung quanh Hoài Linh.
Đúng là hay cho cái tên nhân vật. Hay cho các tên vở kịch. Và hay cho cái giải thưởng huy chương vàng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét