Chủ Nhật, 18 tháng 3, 2018

CHÚC MỪNG NƯỚC NGA VÀ NHÂN LOẠI


Việc Vladimir Putin đắc cử nhiệm kỳ tổng thống 2018 - 2024 là điều tất yếu.
Tất yếu bởi một thực tế sinh động mà Vladimir Putin đã cống hiến cho nước Nga và nhân loại suốt từ ngày ông bước lên vũ đài chính trị.
CHÚC MỪNG NƯỚC NGA VÀ NHÂN LOẠI

Văn kiện Đảng Cộng sản Việt Nam đã nhận định cực kỳ chuẩn xác nguyên nhân làm Liên bang Xô-viết tan rã đó là: "...Do mâu thuẫn nội tại tích tụ lâu ngày trở thành đối kháng...". Mỹ và phương Tây đã nhân cơ hội này để làm Liên Xô tan rã không tốn một viên đạn, bằng việc làm cho Gorbachev "tự diễn biến"...
Chưa dừng lại ở kết quả làm tan rã một siêu cường Liên Xô vĩ đại. Các thế lực bài Nga của Mỹ và phương Tây lại tiếp tục giơ "cây gậy và củ cà rốt" để lừa phỉnh vị tổng thống đầu tiên của Nga là Bô-rít En-xin.
Bị mê hoặc bởi truyền thông và giới chính trị Mỹ, En-xin đã trượt dài, đưa nước Nga đến bờ vực thẳm.
Một nước Nga thừa kế Liên bang Xô-viết hùng mạnh lại phải ngửa tay chờ Mỹ và phương Tây hứa hão... Chỉ đến bước đường cùng, En-xin mới bừng tỉnh để tiến cử một con người xuất chúng như En-xin nói: "Đây là người sẽ cứu nước Nga"!
Một con người đặt lợi ích quốc gia lên trên hết và không tham vọng về chính trị như Pu-tin đã chinh phục Bô-rít En-xin ngay từ khi mới bước vào điện Kremlin.
Khi En-xin có ý định phong quân hàm Thiếu tướng cho Tổng thư ký Hội đồng an ninh quốc gia Nga Putin. Hãy nghe Pu-tin trả lời: "Thưa tổng thống, tôi là một trung tá KGB đã giải ngũ. Nếu tổng thống phong quân hàm thiếu tướng cho tôi sẽ không có lợi cho tổng thống và quốc gia. Không có quân hàm thiếu tướng tôi vẫn cống hiến cho đất nước. Nếu đeo quân hàm thiếu tướng thì sẽ tạo ra hiệu ứng truyền thông bất ổn cho cá nhân tổng thống và giới chính trị chúng ta..."
Và Bô-rít En-xin đã không nhầm khi trao chiếc ghế quyền lực cho Vladimir Putin.
Hãy điểm lại 19 năm cầm quyền của Putin để thấy rằng En-xin đã đúng!
Nếu không có Pu- tin thì Checnya đến bây giờ như thế nào? Nó sẽ là vết dầu loang trong việc xé nhỏ liên bang Nga thành 40-50 mảnh đất vô chính phủ!
Nếu không có Putin thì cuộc đụng độ giữa Gru-di-a và Nga do Mỹ và phương Tây xúi giục đến nay sẽ như thế nào?
Vừa quyết đoán về quân sự lại vừa mềm mỏng về ngoại giao, Putin đã làm giới cầm quyền Gru-di-a phải "ngậm bồ hòn làm ngọt". Không dám "đùa với lửa" với sức mạnh quân sự của Nga!
Khi Putin chưa xuất hiện trên vũ đài chính trị quốc tế, Mỹ và NATO làm mưa làm gió, phá tan những xứ sở thanh bình như Nam Tư, Irắc và các nước Trung Đông...
Nếu không có Putin thì Siri chắc chắn cũng sẽ hoang tàn như Irắc. Và thân phận của Tổng thống Siri Bashar Al-Assad cũng sẽ bị hành hình một cách man rợ như tổng thống Irắc Saddam-Husein!
Một Tổng thống Ec-đô-gan của Thổ Nhĩ kỳ nổi tiếng có tham vọng về địa chính trị và quân sự; là một trong những thành viên trụ cột của NATO; cách đây hơn hai năm trước là con bài của Mỹ và phương Tây trong việc làm nhục nước Nga - bằng vụ bắn hạ máy bay tiêm kích SU-24 của Nga, nhưng đã bị Putin trừng phạt và phải trả giá! 
Và giờ đây Thổ Nhĩ Kỳ đang khẩn cầu người Nga cung cấp S-400 để tự vệ!
"Quay đầu lại là bờ". 
Cũng cách đây hơn hai năm người viết những dòng này đã có bài viết "Nga-Thổ cần có nhau"!
Tổng thống Ec-đô-gan của Thổ Nhĩ Kỳ vừa mưu mô xảo quyệt nhưng cũng rất biết phục thiện và tin vào tính cách đôn hậu của người Nga.
"Nga là một nước lớn và Nga không nói đùa". Đó là câu nói nổi tiếng của Putin mà tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ hiểu hơn ai hết!
Có thể nói 19 năm Putin xuất hiện trên vũ đài chính trị nước Nga và quốc tế, là thời kỳ phục hưng của nước Nga.
Truyền thông Mỹ và phương Tây đang vẽ một hình ảnh "ngáo ộp" xấu xí và ghê rợn về Putin để lung lạc người Nga và lừa bịp nhân loại. Nhưng họ đã thất bại bởi lòng đôn hậu và tính cách Nga - bởi kết quả bầu cử nhiệm kỳ sau cao hơn nhiệm kỳ trước của Vladimir Putin!
 Người Nga rất đôn hậu nhưng cũng rất trí tuệ. Họ không dễ bị lừa. Họ biết rằng Putin cần cho nước Nga. Và lịch sử đã sinh ra Putin cho nước Nga của họ!
Những ai chưa hiểu về nước Nga hãy chú ý những thông tin này. Mặc dù chưa giàu có và vĩ đại như Mỹ, nhưng Tổng thống Putin đã hào phóng, hào hiệp xóa nợ cho Triều Tiên, Cuba, Việt Nam và một số nước châu Phi mỗi nước hàng chục tỷ đô la!
Phải chăng đó là nhờ "tinh thần quốc tế vô sản" cao cả - di sản tinh hoa, nhân văn thời Liên bang Xô-viết?!
Mỹ và phương Tây giàu có - đó là điều không cần bàn cãi. Thế nhưng Mỹ đã từng cho không ai bao giờ chưa - và đã từng xóa nợ cho các nước nghèo chưa?
Vì sao thiên đường Mỹ như vậy, mà ngay sát nách Mỹ là châu Mỹ La Tinh dù có tài nguyên nhưng vẫn nghèo khổ, rách rưới đói kém?
Nước Nga đã, đang và tiếp tục hồi sinh bởi một Putin vĩ đại. Nhờ chiến lược và sách lược hết sức uyển chuyển, thông minh và quyết đoán bởi Putin.
Một nước Nga đang phát triển toàn diện về mọi mặt; đặc biệt là khoa học công nghệ và kĩ thuật quân sự vượt trội. Đó là niềm tin và hy vọng không riêng của người Nga mà đó còn là hy vọng của nhân loại yêu chuộng hòa bình trên thế giới.
Putin và nước Nga là nhân tố hòa bình và ổn định trên toàn cầu!
Chúc mừng nước Nga!
Chúc mừng nhân loại - bởi Putin đã đắc cử Tổng thống nhiệm kỳ mới 6 năm một cách ngoạn mục và thuyết phục./.


Nguồn: Ăn cắp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét