Thứ Hai, 12 tháng 3, 2018

Đắk Lắk: Hơn 500 giáo viên ngậm ngùi nghe thông báo sắp mất việc


Sau cuộc họp giải quyết những tồn tại, hạn chế trong công tác sử dụng biên chế, hàng trăm giáo viên vô cùng bức xúc vì có nguy cơ bị mất việc.

Liên quan đến vụ việc một huyện tuyển dụng thừa hơn 600 giáo viên hợp đồng, chiều 09/3, UBND huyện Krông Pắk - tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp giải quyết những tồn tại, hạn chế trong công tác sử dụng biên chế, tuyển dụng hợp đồng lao động trong ngành giáo dục.

Theo đó, cuộc họp được tổ chức tại hội trường Nhà văn hóa huyện Krông Pắk, do bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk chủ trì. Tại cuộc họp, bà Ngô Thị Minh Trinh cho biết: UBND huyện đã có thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với 200 giáo viên đang hợp đồng giảng dạy các môn học không thuộc diện phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017.

“Cuối tháng 3 năm 2018, UBND huyện sẽ tổ chức tuyển dụng viên chức với 83 chỉ tiêu. Sau khi có kết quả kỳ thi, huyện sẽ tiếp tục chấm dứt hợp đồng đối với những giáo viên không trúng tuyển”, bà Trinh nói tại cuộc họp.

Như vậy, trong hơn 600 giáo viên hợp đồng do UBND huyện tuyển dụng dư từ năm 2011 - 2016, sẽ có hơn 500 giáo viên các trường trung học cơ sở, tiểu học và mầm non có nguy cơ bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Cuộc họp diễn ra và kết thúc rất chóng vánh khiến hàng trăm giáo viên hợp đồng vô cùng bức xúc. Các giáo viên này đã kéo đến trụ sở UBND huyện để kiến nghị. Chị N.T.B. (giáo viên hợp đồng tại một trường THCS trên địa bàn huyện Krông Pắk) cho biết: “Vào năm 2012, UBND huyện Krông Pắk đã ký quyết định hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế đối với tôi. Đến nay, tôi đã công tác và cống hiến cho trường hơn 5 năm. Trong những năm qua, tôi liên tục đạt được những thành tích cao trong giảng dạy và được tặng nhiều giấy khen. Vậy mà huyện đơn phương chấm dứt hợp đồng đối với tôi là không hợp lý”.

Đắk Lắk: Hơn 500 giáo viên ngậm ngùi nghe thông báo sắp mất việc
Hàng trăm giáo viên hợp đồng ở huyện Krông Pắk có nguy cơ mất việc.

“Trong Quyết định của UBND huyện ghi rõ “Hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế”, lương được chi trả từ ngân sách Nhà nước giao trong chỉ tiêu biên chế của trường. Bao nhiêu năm nay, chúng tôi đã đóng góp công sức và tuổi thanh xuân cho ngành Giáo dục của huyện vậy mà huyện đơn phương thanh lý hợp đồng, hành xử theo kiểu “vắt chanh bỏ vỏ” là không được....”, một giáo viên trường tiểu học trên địa bàn huyện bức xúc.

Trước đó, một số báo đã phản ánh, từ năm 2011 - 2016, huyện Krông Pắk liên tục ký hợp đồng lao động đối với các giáo viên ở các cấp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở.

Sau đó, các ngành chức năng của tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc kiểm tra và kết luận sai phạm của UBND huyện Krông Pắk trong việc tuyển dụng dẫn đến dư thừa 600 giáo viên.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết: “Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có kết luận sai phạm đối với lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ họp và đưa ra mức kỷ luật đối với những cá nhân do Tỉnh ủy quản lý”.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét