Thứ Hai, 1 tháng 11, 2021

HACKER MŨ CỐI!

Khi nhắc tới giới hacker thì cơ bản chúng ta đều đến biết đến hacker mũ đen và hacker mũ trắng với những mục đích hoạt động hack khác nhau. Nhưng vừa qua, quá trình truy tìm ai là người đứng sau việc đổi tên của những RFA, BBC, VOA…nó khó như trả lời câu hỏi “ai đã đặt tên cho dòng sông”. Để rồi, người ta dựng lên một hình tượng mới trong làng hacker là hacker mũ cối có sở thích bôi cao sao vàng.
Trong RFA, BBC, VOA thì có vẻ như RFA, nạn nhân đầu tiên của hacker mũ cối là tỏ ra cay cú hơn nhiều trong khi BBC, VOA học thuộc lòng câu “tiên trách kỷ, hậu trách nhân” của người Việt Nam nên không bảo mật được thì im ỉm cho qua. Tuy nhiên, với RFA đã có hàng loạt bài từ nói gần nói xa để thể hiện thái độ hằn học với cư dân mạng Việt Nam khi hả hê trước sự việc hay cố tình gắn sự việc trên có sự hậu thuẫn của chính quyền Việt Nam.


Có một điều kỳ lạ đó là những ngày bình thường, RFA ra rả kêu Việt Nam không có tự do Internet, người dân Việt Nam chỉ mua Iphone về để chụp ảnh và chơi trò rắn cắn đuôi thì RFA liên tiếp đăng tải những bình luận, những cái ném ha ha đầy sôi động. Chẳng hiểu lúc đó cư dân mạng Việt Nam lấy mạng đâu ra.
Cái ngày Luật An ninh mạng được Quốc hội Việt Nam thông qua và có hiệu lực thì RFA là một trong cái mồm góp to nhất coi đây như công cụ thắt chặt kiểm soát người dùng của Chính phủ Việt Nam. Nhưng cũng trong sự việc đổi tên lần này, chính RFA lại trích luật An ninh mạng Việt Nam ra để yêu cầu Chính phủ Việt Nam phải bảo vệ kẻ suốt ngày kích động nhằm lật đổ Chính phủ Việt Nam. Câu chuyên không biết xếp vào bi hay hài?
Và rồi, RFA lên cái giọng dọa dẫm Chính phủ Việt Nam một cách bố đời như không ít kẻ ở Việt Nam, tỏ ra trí thức, có tiền nhưng cứ lơ ngơ là lại đi hỏi người khác “mày có biết bố mày là ai không?”
Được Chính phủ Mỹ bảo kê nên to giọng gớm! Trước khi cứ đổ vấy linh tinh, RFA nên suy ngẫm lại xem hành động trên có phải là một phản ứng chính đáng của cư dân mạng Việt Nam trước sự xuyên tạc, chống phá Việt Nam của RFA hay không?

0 nhận xét:

Đăng nhận xét