Chủ Nhật, 28 tháng 11, 2021

YÊU QUÁ VIỆT NAM

Mới đây, một cô gái ngoại quốc đã chia sẻ về câu chuyện chính mình trải qua khi đang sống tại Việt Nam, từ đó giải thích vì sao lại yêu mến nơi đây đến vậy.


Theo đó, cô đã kể lại câu chuyện tuần trước khi đang đi trên phố Hai Bà Trưng, Hà Nội thì bất ngờ xe máy bị hỏng. Khi đó trời đã tối và xung quanh không có hàng sửa xe nào. Song thật may mắn là cô được nhiều người Việt giúp đỡ một cách nhiệt tình.
------------------
“Tuần trước, mình đang ở Hai Bà Trưng, Hà Nội và xe máy của mình bị hỏng, chỉ có 1 mình ở đó. Và lúc đó đã 7 giờ tối rồi mà xe máy dừng lại khi đang lái nên mình tìm một quán trà đá và hỏi chủ có một chỗ sửa xe nào gần đó để giúp mình sửa xe hay không.
Đã có một số người đàn ông đang uống trà và họ nghe nói là xe của mình có vấn đề nên đã đến xem. Lúc đầu có 2 anh, sau đó có 3 và cuối cùng là 5 anh đang nói chuyện về xe máy và cố gắng sửa tạm cho mình về nhà.
Họ đã dành gần 30 phút để sửa xe của mình. Mình đã phải chụp một bức ảnh vì nghĩ các anh rất ngọt ngào, giúp mình như vậy. Mình cảm ơn các anh nhiều và định mời các anh bia nhưng các anh cười và nói là không cần đâu.
Nhờ họ mà mình đã về đến nhà được và mình rất biết ơn họ đã giúp. Hà Nội là một thành phố lớn nhưng mỗi lần mình gặp vấn đề thì luôn có người giúp. Tại các thành phố lớn khác ở châu Âu hay châu Mỹ mình từng đến rồi, bình thường họ không giúp người lạ như thế này. Chỉ ở Việt Nam thôi. Đó là một trong những lý do mình yêu thích Việt Nam như vậy.” – cô gái nói trong clip.
---------------------
Chỉ ít lâu sau khi đăng tải, đoạn clip này của cô đã nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người. Rất nhiều ý kiến bày tỏ sự tự hào và vui mừng khi những người nước ngoài ở Việt Nam có được trải nghiệm sống tuyệt vời, đồng thời chứng minh rằng người Việt Nam vô cùng mến khách.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét