Thứ Năm, 4 tháng 11, 2021

KHÔNG CHỈ GHEN TỊ VÌ BỮA ĂN!

Mạng xã hội được phen xôn xao trước những hình ảnh Bộ trưởng Bộ Công an đang thưởng thức bữa tối tại nhà hàng của thánh rắc muối Nusret Gökçe trong chuyến công du đi thăm Pháp cùng đoàn Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ngay lập tức, những kẻ rân chủ, phản động nước ngoài chê bai nêu lên giá tiền đắt đỏ này tại nhà hàng này.
Xét về góc độ ẩm thực học, tâm lý học và tuyến nước bọt học thì đây là sự phản ứng có điều kiện một cách hết sức bình thường đặc biệt đối với không ít kẻ 3///, rân chủ sống bằng tiền viện trợ của người dân Việt làm nail ở nước ngoài, dù sống bên đó khá lâu nhưng chưa từng biết tới mùi hương của miếng thịt bò tại nhà hàng này chứ đừng nói là được thưởng thức.


Xét về độ cay cú thì đây cũng là một phản ứng hết sức cay cú khi Bộ trưởng Tô Lâm thảnh thơi đi ăn tối tại một nhà hàng Châu Âu trong khi đám rân chủ, hội kh.ủng bố Việt Tân đang ra rả cái mồm kêu gọi mọi người ký thỉnh nguyện thư đề nghị EU trừng phạt Bộ trưởng Tô Lâm vì khiến Nhà nước Việt Nam mất khá nhiều tiền nuôi báo cô nhiều anh em rân chủ khi bế khá nhiều đứa vào tù. Xa hơn chút nữa, trước đây, đám 3/// hải ngoại nói phét thành thần rằng Bộ trưởng Tô Lâm sẽ không dám xuất ngoại vì những lời lẽ nói rằng ông có liên quan đến việc vận động Trịnh Xuân Thanh về nước đầu thú, không biết nể mắt Đức hay các nước EU. Thế mà giờ ông ngồi đây, vui vẻ cùng quan khách nước Pháp, ăn miếng thịt bò thượng hạng để một lũ người ghen tức cứ ngồi ngắm như chó xem tát ao mà thôi.
Xét về góc độ chính trị - ngoại giao, thì đây là bữa cơm thân mật mà quan chức nước Pháp dành cho vị Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam. Bởi thể, 1 bữa ăn có thể đắt với cá nhân nhưng trong quan hệ ngoại giao thì nó là sự giao lưu, giao thương có giá trị gấp nhiều lần. Các chương trình ngoại giao luôn được tính toán tỉ mỉ, lên kế hoạch chi tiết cho nên các bạn bớt chút thời gian ngó lơ miếng thịt bò thì có thể thấy đội ngũ mật vụ xung quanh đứng khá đông. Nói thật, ăn kiểu 1 mình ăn mà cả đám người đứng nhìn thì cũng không ngon miệng cho lắm. Nhưng thôi thì mình cũng ghi nhận cái thịnh tình, chẳng biết Bộ trưởng có vì thế mà truyền lại cho cảnh sát Pháp cái bài vận động người phạm tội ra đầu thú hay không?
Cho nên, đám rân chủ cứ mặc sức mà ghen!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét