Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2021

TUYỆT THỰC - TRÒ HỀ KHÔNG LỖI MỐT?

Nhàn rỗi lên facebook dạo chơi, lại bắt gặp ngay tuýt “Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực” khi đang chấp hành án, trên mấy địa chỉ truyền thông đậm “mùi” phản động như Việt Tân, BBC Tiếng việt, VOA, RFA… Tuyệt thực vì sao ư!!! Vì đủ loại lý do nhưng tựu chung lại chúng quy kết vì “áp bức của chế độ cộng sản”.
Sự thật là…


Trần Huỳnh Duy Thức là tên “dân chủ cuội” phản động, cấu kết với Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Lê Thăng Long, Nguyễn Sĩ Bình, Trần Anh Kim… theo chỉ đạo của tổ chức phản động Việt Tân âm mưu thành lập các tổ chức chính trị đối lập, thực hiện “đấu tranh bất bạo động” để chống phá Đảng, Nhà nước nhằm thay đổi chế độ. Thức đã lập ra nhiều blog như: "Trần Đông Chấn", "Change We Need", "PsonKhanh"… rồi viết các bài như: "Lần sinh nhật thứ 79 của Đảng Cộng sản VN là lần cuối", "Gửi những người Cộng sản", "Điềm gở của triều đại Cộng sản", "Minh chủ sắp xuất hiện", "Bôxít tây nguyên, huyệt mộ triều đại Cộng sản tự đào chôn mình"… Theo Cơ quan An ninh điều tra, Trần Huỳnh Duy Thức đã viết, sưu tầm, trao đổi qua thư điện tử 60 đầu tài liệu bao gồm 381 trang (19 bài trên blog “Change we need”, 23 bài trên blog “Trần Đông Chấn”, 16 bài trên blog “Psonkhanh”, 194 trang trên thư điện tử chihaichibachitu@gmail.com...); Thức trực tiếp viết 53 bài gồm 14 bài công kích sự điều hành, chính sách kinh tế của Chính phủ; 21 bài xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng; 10 bài chia rẽ nội bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước… Bất cứ hành vi vi phạm pháp luật nào thì phải bị xử lý theo pháp luật. Tòa án đã tuyên Trần Huỳnh Duy Thức 16 năm tù và 5 năm quản chế vì tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Trò hề “tuyệt thực” lại tái diễn…
Hẳn dư luận không quá xa lạ với chiêu trò PR rẻ tiền mang tên “tuyệt thực” của đám rận chủ cuội trong nước. Lật lại lịch sử, đã không ít lần những anh “Chí thế kỷ 21" như Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Cấn Thị Thêu, Tạ Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ, Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Văn Hóa, Trịnh Bá Tư… tuyên bố tuyệt thực cho đến chết, nhưng cuối cùng lại phải dừng tuyệt thực để bảo toàn cho tính mạng. Trò hề này cứ lặp đi lặp lại trong sự nhàm chán, như thể nó không bao giờ là lỗi mốt trong làng giải trí rận. Lần này, lại Trần Huỳnh Duy Thức tuyệt thực lần 2, anh em làng rận tiếp tục chém gió, thêm mắm thêm muối đẩy câu chuyện lên tầm cao mới rằng không còn cách nào khác mới phải dùng đến biện pháp “tuyệt thực” là để “phản đối” chính quyền, “phản đối tòa án nhân dân tối cao không tôn trọng pháp luật”; rồi “tuyệt thực” đến chết và “tận dụng sự ra đi của tôi để đẩy cuộc đấu tranh này đến cuối cùng”…
Thật là buồn cười cho những kẻ tự nhận là đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền và tự nhận là những kẻ yêu nước. Ngoài xã hội thì quậy phá theo kiểu cắn càn chửi bới, trong trại thì dở trò vu khống cán bộ, tuyệt thực các kiểu. Bởi thực tế, lâu nay, chiêu trò PR rẻ tiền “tuyệt thực” thực chất chỉ là một trò đánh bóng tên tuổi của đám rận chủ cuội và gia đình họ mà thôi. Đáng cười hơn nữa là cứ lần nào, anh chị nào mạnh miệng tuyên bố “tuyệt thực” để phản đối chính quyền thì lần đó họ lại sống nhăn răng ra, có chết đâu cơ chứ! Đúng là “tuyệt thực” là một bài không bao giờ lỗi mốt của rận chủ, nó như một vở diễn mà mọi người đã biết trước đoạn kết là gì. 
Mong rằng, những người anh em thiện lành “rận cuội” đừng tiếp tục biến mình thành trò cười cho thiên hạ nữa./.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét