Thứ Ba, 12 tháng 1, 2021

Đoán mò

Trưa đọc bài dự đoán nhân sự của cô Lê Nguyễn Hương Trà (tức Cô gái đồ long) mà suy nghĩ mãi. Chẳng phải suy nghĩ về tương lai lãnh đạo đất nước mà là cảm phục tài năng của các anh chị dân chủ nước ta. Kẻ đang làm thuê hái lá cần s.a ở tít Canada như Bạch Hồng Quyền thì thao thao bất tuyệt về tình hình trong tù của Trần Huỳnh Duy Thức, kẻ trốn chui lủi ở nước ngoài thì bàn chuyện bí mật liên quan đến nhân sự Đại hội như chui gầm giường nhà Tổng bí thư. Toàn các cao thủ quả. 


Đơn cử, như Trà úp mở nói về nhân sự Đại hội với các đội Nhà đỏ: Đội Đông Anh; Đội Quảng Nam công ty mì Chính- bột ngọt, Thanh Hóa; Đội tuyển nữ tỉnh Quảng Bình, rồi cô ta phao tin "đội phía Nam coi như hết cơ hội". Mục đích của cô ta là gì? Rất đơn giản, là vẽ nên tình trạng phe nhóm, cục bộ địa phương trong Đảng, từ đó, đưa vào đầu người đọc suy nghĩ: Đại hội Đảng bản chất là việc đấu đá nội bộ giữa các phe cánh, rồi việc tổ chức Đại hội chỉ là hình thức, còn việc phân chia quyền lực đã tiến hành trước đó rồi.
Nghe câu chuyện của Lê Nguyễn Hương Trà, nhiều anh em quanh năm ăn rau muống bàn chuyện chính trị cứ gật gù, bảo nó nói đúng, rồi thi nhau bình luận, chia sẻ. Nhưng có ai đặt câu hỏi: chuyện nhân sự Đại hội Đảng là thông tin mật, chỉ lãnh đạo cấp cao mới biết, đến vợ con họ còn chưa tuổi gì mà nghe, thế thì tại sao Trà lại biết được, ngoại trừ bốc phét. 
Còn kiểu nói dựa trên cơ sở phân tích theo những diễn biến trên báo chí, tuổi tác rồi nghiên cứu kỹ các nhân vật cấp cao thì xin lỗi, Cô gái Đồ Long làm sao mà đủ trình với các đảng viên lão thành như tớ được. Nói thế cho vuông luôn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét