Thứ Tư, 27 tháng 1, 2021

Có hay không việc Tổng bí thư tham nhũng quyền lực?

Ngay sau khi báo chí đăng tải thông tin TBT Nguyễn Phú Trọng thăng cấp bậc hàm cấp tướng cho 7 tướng lĩnh công an, trang Việt Tân nhanh chóng đăng thông tin xuyên tạc, cho rằng "ông Trọng tiến hành “phát thưởng” cho hàng loạt tướng tá ngành công an mà đã làm công cụ nhiệt tình giúp ông thanh trừng phe cánh và đe dọa cho nhân dân biết sợ", "sử dụng việc này để mua lòng trung thành lâu bền hơn, và tạo sự phục tùng tốt hơn" ngay trong những ngày cuối của nhiệm kỳ.


Nếu ai từng ở trong quân ngũ đều biết, việc thăng bậc quân hàm là một việc làm thường xuyên hàng năm, trên cơ sở các quy định của pháp luật. Khoản 2, Điều 22, Luật Công an nhân dân quy định: "Điều kiện xét thăng cấp bậc hàm: Sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ CAND được thăng cấp bậc hàm khi có đủ các điều kiện sau đây: a) Hoàn thành nhiệm vụ, đủ tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, sức khỏe; b) Cấp bậc hàm hiện tại thấp hơn cấp bậc hàm cao nhất quy định đối với chức vụ, chức danh đang đảm nhiệm; c) Đủ thời hạn xét thăng cấp bậc hàm theo quy định tại khoản 3 điều này". Theo quy định hiện hành, cấp bậc này do Chủ tịch nước kiêm Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia ký quyết định phong cấp. 
Nói như vậy để thấy, việc Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng ký quyết định thăng cấp bậc hàm cấp tướng cho 7 tướng lĩnh công an ngày 24/1 vừa qua là điều hết sức bình thường, theo đúng quy định của pháp luật. Còn nếu muốn "ban công" hay "phát thưởng" thì với vai trò Tổng bí thư, Chủ tịch nước có thể làm bất cứ lúc nào, cần gì phải đến những ngày cuối của nhiệm kỳ mới thực hiện.
Bên cạnh đó, chúng ta thấy rằng, từ trước đến nay, Tổng bí thư luôn là người công tư phân minh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng. Việc đấu tranh chống tham nhũng của Tổng bí thư là quyết tâm nhằm làm trong sạch đội ngũ cán bộ, đảng viên, đưa ra khỏi Đảng những đảng viên thoái hóa, biến chất. Hành động này xuất phát từ tâm can của người đảng viên trung kiên, chứ hoàn toàn không vì lợi ích cá nhân hay lợi ích phe cánh gì cả. Vì vậy, hoàn toàn không có chuyện Tổng bí thư "ban thưởng" vì họ "giúp ông thanh trừng phe cánh và đe dọa cho nhân dân biết sợ".
Đọc mấy lời lẽ trên, ta mới hiểu mức độ xuyên tạc của đám vong nô kinh khủng như thế nào.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét